เจ้าหน้าที่ชุดควาบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 4 พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันผลักดันส่งตัวแรงงานผิดกฎหมายชาวกัมพูชา 

จันทบุรี // เจ้าหน้าที่ชุดควาบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 4 พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันผลักดันส่งตัวแรงงานผิดกฎหมายชาวกัมพูชา

 

เมื่อเวลา 09:00น.วันนี้ (30/6/64) เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่4 โดย นาวาเอกศราวุธ บุตรเสรีชัย (หัวหน้าชุด ชต.4)ตำรวจ สภ.โป่งน้ำร้อนตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายปกครองและสาธารณสุข ร่วมกันตรวจและผลักดันส่งมอบตัวแรงงานชาวกัมพูชากลับคืนสู่ประเทศโดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายกัมพูชามารับตัว

โดยเจ้าหน้าที่ทหารพรานสามารถควบคุมตัวแรงงานชาวกัมพูชาที่หลบหนีเข้าประเทศไทยจำนวน 7 ราย แยกเป็นหญิง 3 รายชาย 4 ราย โดยทั้งหมดได้หลบหนีเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติบ้านผักกาด อำเภอโป่งน้ำร้อน สามารถควบคุมตัวได้เมื่อเวลาศูนย์ 3.00 น. จากนั้นได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องจากนั้นได้นัดกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชาเพื่อให้มารับตัวกลับไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

.. โดยในขณะนี้สถานการณ์ทางชายแดนซึ่งเป็นช่องทางการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายยังมีการลักลอบเข้ามาอย่างต่อเนื่องแต่ในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราแต่เนื่องจากกำลังของเจ้าหน้าที่ยังคงมีน้อยไม่เพียงพอกับความยาวของแนวชายแดนซึ่งเป็นเขตติดต่อกันระหว่างประเทศกัมพูชากับประเทศไทย

และในวันนี้ฝ่ายทหารไทยกับกัมพูชาก็ได้มีการเจอจาและปรึกษาหารือกันว่าจะทำการควบคุมเข้มเพื่อป้องกันการแพทยระบาดของโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในช่วงนี้

 

ชลาธร รัตตพลสกุล / ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดจันทบุรี

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.