ลำปาง-ญาติหนุ่มผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ชาว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โพสต์ความช่วยเหลือติดเชื้อโควิด -19 ที่ กทม. มาได้ 3 วันแล้ว โรงพยาบาล บอกไม่มีเตียง

ลำปาง-ญาติหนุ่มผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ชาว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โพสต์ความช่วยเหลือติดเชื้อโควิด -19 ที่ กทม. มาได้ 3 วันแล้ว โรงพยาบาล บอกไม่มีเตียง ให้รอเตียง อาการเริ่มทรุด

 

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2564 ท่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ อิ๋ว เอบีเฟอร์นิเจอร์ โพสต์ ขอความช่วยเหลือคนภูมิลำเนา บ้านป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง แต่อาศัย กทม. ช่วยกันแชร์หน่อยคะ น้องบอส จักรพงษ์ อายุ 25 ปี ไปทำงาน อยู่ กทม. แถวลาดพร้าว ติดเชื้อโควิด -19 มาได้ 3 วันแล้ว โรงพยาบาล ไม่มีเตียง โรงพยาบาลบอกให้รอเตียง เบอร์โทร น้องบอส 085-5379569

 

อาการ ของน้องบอส ตอนนี้ บอสมีไข้ 37.7 จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นเริ่มไม่รู้รส มีไอนิดหน่อย น้ำมูกนิดหน่อย แต่อาการยังทรงตัวอยู่ อาศัยอยู่กับแฟนชื่อน้องนัท ณัฐวดี พิมพ์ แต่ผลน้องนัทยังไม่ออก ออกวันนี้ พักอาศัยอยู่แถวลาดพร้าว 40

อยากได้เตียง หรือไม่ทำเรื่อง มารักษาที่ จ.ลำปาง วอนสังคมลำปางช่วยเหลือ สงสารน้องคะ คนลำปางไม่ทิ้งกัน

ต่อมาทางนายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้สั่งการให้ นายศุภฤกษ์ ทิฉาด สาธารณสุขอำเภอแม่ทะ จ.ลำปาง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายงานชี้แจงให้ทางจังหวัดลำปางทราบว่า ตามที่ได้มีข่าวปรากฏตามโซเชียล กรณีน้องบอส ประชาชนพื้นที่ตำบลป่าตัน อำเภอแม่ทะ ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 ในกรุงเทพฯ ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านนาคต อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้ลงพื้นที่สร้างความเข้าใจและช่วยหาแนวทางในการส่งต่อการรักษา ได้ดำเนินการประสานตามลำดับ โดยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปางได้รับทราบและได้ประสานศูนย์รับเรื่องโควิด-19 กรุงเทพฯ เพื่อรับตัวผู้ป่วยเข้าสู่กระบวนการรักษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

อย่างไรก็ตามทางญาติที่ดูแลผู้ป่วยแจ้งว่า ยังไม่ได้รับการรักษา หรือมี รพ.มารับรับตัวไปรักษาแต่อย่างใด.

 

วินัย/ลำปาง รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.