สระแก้ว/สนธิกำลังเข้าทำการปราบปรามยาเสพติดเพื่อป้องกันเข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่รับผิดชอบ

สระแก้ว/สนธิกำลังเข้าทำการปราบปรามยาเสพติดเพื่อป้องกันเข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่รับผิดชอบ


*****เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 17.00 น. สถานที่จับกุม บนถนนในหมู่บ้านไทยสามัคคี ม.๔ ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ประสาน พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ ผกก. สภ.ตาพระยา พ.ต.ท. เจริญ ชัยชะนะ รอง ผกก สส.ฯ, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สก.ตาพระยา ประกอบด้วย พ.ต.ต.สิโรจน์ รื่นเริง สว.สส. สภ.ตาพระยา เจ้าหน้าที่ดำรวจ กก.สส.ภ.จว.สระแก้วได้ร่วมกันจับกุมตัว นายณัฐนัยหรือหมัก เที่ยงดีฤทธิ์ อายุ ๒๖ ปี บ้านเลขที่ ๒๔๒ ม.๔ ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาไอซ์) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติดใสชนิด รูดปิด-เปิดปากถุง จำนวน ๑ ถุง รวมน้ำหนักยาไอซ์ ไม่รวมถุง ๒.๔๙ กรัม ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาไอซ์) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติดใสชนิด รูดปิด เปิด ปากถุง จำนวน ๒ ถุง ถุงที่ ๑ รวมน้ำหนักยาไอซ์ ไม่รวมถุง ๔.๙๘ กรัม ตำแหน่งที่พบของกลางพบอยู่ในขวดพลาสติกสีขาวที่ผู้ถูกจับล่วงออกมาจากกระเป๋า กางเกงข้างหน้าด้านซ้ายตัวที่ผู้ถูกจับสวมใส่อยู่ และของกลาง ตรวจค้นพบอยู่ในขวดอาหารเสริม วิสทร้า ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนของผู้ถูกจับ โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย พฤติการณ์ในการจับกุม ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการจับกุมตัวนายชัยสิทธิ์ ฯ ที่หมู่บ้านไทยสามัคคี ม.๔ ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว และกำลังจะเดินทางกลับ พบนายณัฐนัยหรือหมัก เทียงดีฤทธิ์ (ผู้ถูกจับ) ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจำได้ ว่าเคยจับกุมนายณัฐนัยหรือ หมักฯ ในข้อหา เสพยาเสพติดและพ้นโทษออกมา แต่ยังมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและส่งสัญญาณเรียกให้หยุดรถเพื่อขอทำการตรวจคัน ซึ่งผู้ ถูกจับก็หยุดรถให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น ก่อนทำการตรวจคันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจคันทุกนายได้แสดงความบริสุทธิให้แก่ผู้ถูกจับดูจนเป็นที่พอใจแล้วจึงทำการตรวจคัน ผลการตรวจคัน ปรากฎว่าผู้ถูกจับได้ล่วงเอาขวด
พลาสติกสีขาว ออกมาจากกระเป๋ากางเกงข้างหน้าด้านซ้ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมตรวจสอบดู พบว่าเป็น ยาไอซ์ ของกลางลำดับที่ ๑ สอบถามผู้ถูกจับรับว่ายาไอซ์ ดังกล่าวเป็นของตนเอง จากนั้นได้ให้ผู้ถูกจับนำไปตรวจค้นที่บ้านไม่มีเลขที่ของผู้ถูกจับ โดยการนำของ ร.ต.อ.วิศิษฎ์พร ใจกล้า ตำแหน่ง รอง สว.กก.สส.ภ.จว.
สระแก้ว ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานวรรคหนึ่งได้เข้าตรวจค้นบ้านและบริเวณโดยรอบบ้านเลขที่ดังกล่าว โดยมีผู้ถูกจับเป็นผู้นำตรวจคันและดูการตรวจคันอย่างใกล้ชิดจนเสร็จสิ้นการตรวจคัน ก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทุกนายได้แสดงความบริสุทธิให้ผู้ถูกจับดูจนเป็นที่พอใจแล้ว จึงทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาไอซ์ของกลางลำดับที่อยู่ในขวดอาหารเสริมวิสทร้า ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนของผู้ถูกจับ สอบถามผู้ถูกจับรับว่ายาไอซ์ของกลางลำตับที่ ๑ และ ๒ เป็นของตนเองจึงได้นำตัวมาที่ สภ.ตาพระยา ขอ ตรวจน้ำปีสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกายด้วยชุดตรวจสอบขององค์การเภสัชกรรม ซึ่งผู้ถูกจับก็ยินยอมให้ตรวจสอบด้วยความสมัครใจ ผลการตรวจสอบปรากฏว่าให้ผลเป็นบวกมีสารเสพติดในร่างกาย นำน้ำปีสสาวะดังกล่าวส่งโรงพยาบาลตาพระยาเพื่อตรวจสอบซ้ำอีกครั้ง ผลปรากฏว่าให้ผล เป็นบวกอีกเช่นเดียวกัน สอบถามผู้ถูกจับ รับว่าตนเสพยาไอซ์ มาเมื่อวันที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๖๔ โดยเสพที่ กระท่อมนาตนเอง จึงแจ้งให้ทราบว่าจะต้องถูกจับ แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ทราบ นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
***ภาพ/ตำรวจสระแก้ว/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.