ลำปาง- มอบประกาศเกียรติคุณชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ด้านยาเสพติดของพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอแม่พริก ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน และชุด ชรบ. บ้านแม่เชียงรายลุ่ม ต.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง

ลำปาง- มอบประกาศเกียรติคุณชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ด้านยาเสพติดของพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอแม่พริก ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน และชุด ชรบ. บ้านแม่เชียงรายลุ่ม ต.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2564 ที่ห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง มอบประกาศเกียรติคุณชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ด้านยาเสพติดของพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอแม่พริก ประกอบด้วย ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านแม่เชียงรายลุ่ม หมู่ 3 ต.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง ซึ่งได้ปฏิบัติหน้าที่จับกุมขบวนการลักลอบขนยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบรายสำคัญ ที่มีของกลางยาบ้าจำนวน 4,800,000 เม็ด ผู้ต้องหา 2 ราย ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ให้พื้นที่หมู่บ้านปลอดภัยจากยาเสพติด

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2564 ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอแม่พริก ได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอแม่พริกดำเนินการตั้งจุดตรวจจุดสกัดถนนเส้นท่งผ่านหมู่บ้านดังกล่าว และลาดตระเวน ตามยุทธการพิชิตภัยยาเสพติดด้วยแนวคิดชีวิตวิถีใหม่ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2564 ของกระทรวงมหาดไทย

ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนั้นทำการสกัดรถยนต์คันที่ได้รับแจ้งทันที หลังจากนั้นอีกประมาณ 10 นาที ก็มีรถยนต์ลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจวิ่งมาตามถนนสายดังกล่าวจึงได้ทำการเรียกตรวจ พบคนขับเป็นผู้ชายโดยขับรถมาเพียงคนเดียว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนและทำการตรวจสอบเบื้องต้น โดยสอบถามชายดังกล่าวให้การวกไปวนมาแสดงพฤติการณ์มีพิรุธหลายอย่าง และต่อมาภายหลังได้ให้การยอมรับว่าเป็นขบวนการขนยาบ้าที่มากับรถยนต์กระบะคันที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมอยู่ขณะนี้ และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาถึงยังจุดเกิดเหตุอีกชุด จึงได้ทำการตรวจสอบกระสอบปุ๋ยต้องสงสัยที่บรรทุกมากับรถยนต์กระบะคันดังกล่าว นับได้จำนวน 24 กระสอบ และเมื่อตรวจวัตถุภายในกระสอบพบว่ามีการบรรจุยาบ้าจึงทำการตรวจยึดได้ทั้งหมดประมาณ 4,800,000 เม็ดดังกล่าว.

วินัย/ลำปาง รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.