สองสามีภรรยาเมืองช้างผลิกชีวิตปลูกต้นอินทผลัม3ไร่ขายวันเดียวเกือบ3หมื่นบาท

สุรินทร์/สองสามีภรรยาเมืองช้างผลิกชีวิตปลูกต้นอินทผลัม3ไร่ขายวันเดียวเกือบ3หมื่นบาท

 

อําโนนนารายณ์มีสองสามีภรรยาลาออกจากบริษัทใน กทม.นําเงินที่เก็บหอมลอมริบหันมาปลูกต้นอินทผลัมในไร่เนื้อที่3ไร่ ใช้เวลาปลูกดูแลรักษาเพียง3ปีสามารถเก็บผลผลิตสู่ท้องตลาดเพียงเปิดไร่ให้ลูกค้ามาแวะมาชมมาซื้อเพียงวันเดียวมีลูกค้าในอําเภอและอําเภอข้างเคียงแห่จองขายวันเดียวยอดขายทะลุเกือบ3หมื่นบาท…

 

จ.28/06/64 ช่วงเช้านี้ผู้สื่อข่าวลงไปที่บ้านเลขที่69/1หมู่2บ้านระเวียง ต.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ โดยมีนายธนกฤต ไสว อายุ48ปีและนางชัทราณี สุขประสงค์ อายุ40ปี สองสามีภรรยา ได้ทําสวนอินทผลัม ในเนื้อที่3ไร่ ใช้เวลาปลูกเพียง3ปีก็เก็บผลผลิตส่งขายลูกค้าสั่งจองวันเดียวยอดขายทะลุเกือบ3หมื่นบาท

นายธนกฤต ไสว อายุ48ปี เจ้าของสวนเล่าว่าตนและภรรยาเคยทํางานบริษัทในแถว กทม.ก่อนจะลาออกจากงานได้เงินมาก้อนหนึ่งพาภรรยากลับมาอยู่บ้านแล้วหันมาทําไร่ ที่พ่อแม่แบ่งมรดกให้ทํากิน3ไร่โดยครั้งแรกตนและภรรยาปลูกมันสําประหลังแต่ราคามันตกตํ่าขายไม่ได้กําไรและต้นทุนจึงหันมาปลูกต้นทุเรียนแต่ก็ไม่ประสพความสําเร็จ เพราะต้นทุเรียนตายหมด

จากนั้นตนไม่หมดความพยายามได้ศึกษาพืชเศรษกิจตัวใหม่ในเน็ตจึงมีแรงจูงใจอีกครั้งพบว่าอินทผลัมคือพืชเศรษกิจตัวใหม่เหมาะสําหรับพื้นที่และอากาศบ้านเราจึงได้เดินทางไปขอดูงานที่สวนอินทผลัมในเขตอําเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมาจนชื่นชอบและก็ได้สั่งซื้อเนื้อเยื้อพันธุ์บาฮีและพันธุ์อัมเดนดาฮาน มาปลูกจํานวน150ต้นในเนื้อที่3ไร่

โดยใช้ระยะเวลาปลูกและดูแลรักษาเพียง3ปีก็สามารถเก็บผลผลิตชุดแรกได้ผลโตรสชาติหวานติดลิ้น กรอบอร่อย

 

เปิดขายในราคาลูกอินทผลัมพันธุ์บาฮี ขายกิโลละ400บาท

ลูกอินทผลัมพันธุ์อัมเดนดาฮาน ขายกิโลละ600บาท ชึ่งทางตนได้เปิดไร่สวนอาชาผาลัมขายวันอาทิตย์27มิย.64ที่ผ่านมาวันเดียวมีลูกค้ามาสั่งจองและแวะมาเที่ยวชมมาซื้อที่สวนจนคึกคักตลอดทั้งวันจนมียอดขายวันเดียวทะลุเกือบ3หมื่นบาทเลยที่เดียว และท่านใดสนใจสั่งซื้อหรือจะมาดูงานชมสวนติดต่อมาได้ที่เบอร์092-692-6259(ขาว) ยินดีต้อนรับ

/ภาพ/ข่าว/บุญเรือง เกษรจันทร์/สุรินทร์

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.