อดีตนักมวยไทยชาวอิหร่านเวทีชื่อดังรมควันดับพร้อมเมียไทย คาเต้นท์ภายในห้องพระ

อดีตนักมวยไทยชาวอิหร่านเวทีชื่อดังรมควันดับพร้อมเมียไทย คาเต้นท์ภายในห้องพระ

 

เมื่อเวลา 16.40 น. พ.ต.ท.เฉลียว บุญฤทธิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต ลจ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุ พบศพผู้เสีย 2 ราย เหตุเกิดภายในหมู่บ้านเดอะคัลเลอร์1 ม.6 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิษณุรักษ์ พรหมเมศร์ ผกก.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์จากนิติเวช รพ.ภูมิพลอดุลยเดช

 

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านทาวน์โฮม ปลูกติดกัน 7 หลังบริเวณหลังที่ 4 บ้านเลขที่ 99/359 หมู่บ้าน เดอะคัลเลอร์1 ม.6 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จากการตรวจสอบในเบื้องต้นภายในห้องพระชั้น2 พบผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรกเป็นชายชาวต่างชาติทราบชื่อ MR .Muhammad Hosien Doroudian อายุ 31 ปี ชาวอิหร่าน สวมเสื้อยืดคอกลมสีนำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้น และอีกรายเป็นหญิงไทย ทราบชื่อ น.ส.รมน กมลทิพย์รัตน์ อายุ 30 ปี สวมชุดชั้นในสีแดง เสียชีวิตอยู่ภายในเต้นสีส้มน้ำเงิน โดยมีเตาอั้งโล่วางอยู่เหลือแต่ขี้เถ้า และจากการตรวจสอบที่บริเวณชั้นล่างพบจดหมายลาตายเขียนไว้ เป็นภาษาไทยมีข้อความว่า ฉบับแรก” หมาสองตัวนี้ขี้อ้อนและฉลาด สีขาวชื่อถุงเงิน อายุ 12 ปี สีน้ำตาล ชื่อบ๊วย อายุ 6 ปี ทั้งคู่ฉลาด ขี้อ้อน ไม่มีความผิดใดๆ วานผู้ใจบุญ เมตตารับเลี้ยงด้วยเถิด จะเป็นผลบุญให้เกิดความสุขความเจริญ ต่อไป สามีของข้าพเจ้าเป็นชาวอิหร่าน ได้โปรดติดต่อสถานฑูตด้วย ส่งเขากลับประเทศ พาสปอร์ตเขาอยู่ในกระเป๋า MR Muhammad Hosien Doroudian”

ส่วนฉบับที่สอง มีข้อความว่า “ข้าพเจ้าขอลาก่อน ฝากดูแลน้าศักดิ์ น้าชายผู้ชรา ข้าพเจ้าซึ่งไม่มีใคร แต่ข้าพเจ้าก็ไม่สามารถดูแลน้าได้ ส้มขอโทษด้วยนะคะน้าศักดิ ดูแลตัวเองให้ดีนะ” ลงชื่อ รมน

จากการสอบถามนายนิธาน ชื่นชนกพิบูล อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า ในเบื้องต้น ศูนย์วิทยุร่วมปทุม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต ว่ามีผู้เสียชีวิตสาเหตุรมควัน อยู่ภายในห้องนอนชั้นสอง เมื่อเดินทางมาถึงเจ้าหน้าที่อาสาสมัครม฿ลนิธิร่วมกตัญญู ทุกคนจึงได้สวมชุด พีพีอี เพื่อป้องกัน จากนั้นจึงขึ้นไปตรวจสอบที่บริเวณชั้นบนของบ้าน ภายในห้องพระ โดยมีการกางเต้นท์และจุดเตาถ่านเพื่อรมควันจนเสียชีวิต

 

และจากการสอบถามพยานคนหนึ่งทราบว่า ผู้ตายชาวอิหร่าน เคยเป็นอดีตนักมวยไทยเวทีชื่อดังแห่งหนึ่งของเมืองไทย และก่อนพบเป็นศพ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ เดินทางเข้ามาตามคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงเงินทัวร์ต่างประเทศ โดยมีการหนีประกันศาลที่จังหวัดนนทบุรี และทราบว่าผู้ต้องหาน่าจะอยู่บ้านหลังนี้ ตำรวจกองปราบจึงเดินทางมา พร้อมส่งเสียงเรียกแต่ไม่มีใครตอบรับ จึงประสานตำรวจ สภ.คูคต ให้มาข่วยกันตรวจสอบ จนทราบว่าทั้งสองเช่าบ้านอยู่ ก่อนได้ติดต่อเจ้าของบ้าน เพื่อให้นำกุญมาเปิดบ้าน แต่พบว่าบ้านคล้องสายยูอยู่ จึงได้ใช้คีมตัดกุญแจเข้าไป และทุกคนก็ต้องผงะเมื่ พบผู้เสียชีวิตทั้งสองรายดังกล่าว ส่วนสาเหตุในการรมควันฆ่าตัวตายนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด เพราะทั้งคู่พึ่งจะมาเช่าบ้านหลังดังกล่าวได้ประมาณ 1 เดือน เศษ โดยพักอาศัยกันเพียงแค่สองคน โดยทั้งสองเดินทางออกจากบ้านไปซื้อของมาทำกับข้าวขายแบบออนไลน์ทุกวัน

 

ทางด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน โดยแพทย์ระบุว่าผู้ตายทั้งสองเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-11 ุชั่วโมง ก่อนมอบศพให้ทางมูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์ยังนิติเวช รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เพื่อหาสาเหตุ และติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.