ชลบุรีบางแสนเงียบเหงานหลังจังหวัดชลบุรีมีคำสั่งปิดตลาดใหม่ตลาดพงษ์ศักดิ์และยังสั่งงดใช้พื้นที่ชายหาดทะเลบางแสน หาดวอนนภา แหลมแท่น ลานอเนกประสงค์แหลมแท่น และบริเวณจุดชมวิวเขาสามมุขบางเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปกครองและทหารออกตรวจเข้มหากพบฝ่าฝืนดำเนินคดีหนัก

ผู้ประกาศ…….ที่ชลบุรีบางแสนเงียบเหงานหลังจังหวัดชลบุรีมีคำสั่งปิดตลาดใหม่ตลาดพงษ์ศักดิ์และยังสั่งงดใช้พื้นที่ชายหาดทะเลบางแสน หาดวอนนภา แหลมแท่น ลานอเนกประสงค์แหลมแท่น และบริเวณจุดชมวิวเขาสามมุขบางเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปกครองและทหารออกตรวจเข้มหากพบฝ่าฝืนดำเนินคดีหนัก


เทปข่าว……เมื่อเวลา22.00น.วันที่27มิ.ย.2564ตามที่มี คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 41/2564 ลงวันที่ 26 มิ.ย 2564 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี มีคำสั่ง ดังต่อไปนี้
1.ให้ปิดสถานประกอบกิจการ “ตลาดพงษ์ศักดิ์ “ ตั้งอยู่ถนนราษฎร์ประสงค์ ตำบลบ้านโขด อำเภอเมืองชลบุรีจังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ของวันที่ 27 มิถุนายน 2564 ถึงวันที่ 10 กรกฎาคม 2564 และให้สถานประกอบกิจการรวมทั้งผู้ประกอบการร้านค้าภายในสถานประกอบกิจการพื้นที่ดังกล่าวทุกคน ถือปฏิบัติให้เป็นตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคโดยเคร่งครัด
2.ให้งดใช้พื้นที่ชายหาด ชายทะเลของหาดบางแสน หาดวอนนภา แหลมแท่น ลานอเนกประสงค์แหลมแท่น และบริเวณจุดชมวิวเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 26 มิถุนายน 2564
วันนี้ 27 มิ.ย.64 เวลา 22.00 น.ที่หาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ฝ่ายปกครองและทหาร ระดมกำลังปล่อยแถวออกตรวจเข้มบริเวณชายหาดบางแสนและตลอดเส้นทางเลียบชายหาดซึ่งพบว่าบรรยากาศช่วงกลางดึกนี้เป็นไปด้วยความเงียบเหงามีป้ายผ้าใบและรั้วเหล็กติดประกาศงดใช้พื้นที่บริเวณชายหาด ชายทะเลของหาดบางแสน หาดวอนนภา แหลมแท่น ลานเอนกประสงค์แหลมแท่น บริเวณจุดชมวิวเขาสามมุข ตั้งแต่เวลา 20.00-04.00 น.ซึ่งบรรยากาศที่ปลอดคนหรือนักท่องเที่ยวที่ปกติจะนั่งเล่นกันเป็นกลุ่มหรือครอบครัว และวันนี้เป็นวันอาทิตย์เป็นวันหยุด ก็มีนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในช่วงเช้ามานั่งเตียงผ้าใบ เล่นน้ำทะเล มาเป็นครอบครัว และมาเป็นกลุ่ม แต่บางตา เพราะสาเหตุอาจจะเกิดมาจากที่มีการรายงานของ จ.ชลบุรี ว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดเพิ่มขึ้น อย่างวันอาทิตย์ที่ 27 มิ.ย.มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ 155 ราย ยอดสะสม 7,682 ราย หายป่วย 5,281 ราย เสียชีวิตสะสมจำนวน 42 ราย
ทางด้านนายประกาศิต ศึกสงคราม ปลัดจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่าจากที่มีคำสั่งดังกล่าวนั้นห้ามตั้งแต่เวลา 20.00 น.ถึงเวลา 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้นหลังจากที่จังหวัดชลบุรีมียอดผู้ติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นอยู่ต่อเนื่องทางจังหวัดชลบุรีจึงได้มีคำสั่งงดใช้บริเวณชายหาดฉะนั้นช่วงกลางวันแม่ค้าพ่อค้าขายของได้ปกติและนักท่องเที่ยวก็มาได้ปกติ เว้นช่วงกลางคืนที่วันรุ่นชอบมามั่วสุมดื่มเหล้าเบียร์กัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทหารและฝ่ายปกครองนั้น ก็จะได้ออกตรวจตราอย่างเข้มงวดทุกคืนหากพบผู้กระทำผิดช่วงในระยะ 1-2 วันแรกก็จะออกตรวจและประชาสัมพันธ์ให้ทราบก่อนถึงระเบียบแต่ถ้าหากวันต่อไปยังมาพบจับกลุ่มมั่วสุมหรือ นั่งร่วมวงดื่มแอลกอฮอล์ก็จับดำเนินคดีทุกราย อย่างเคร่งครัดอีกด้วย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะทำการออกตรวจไปจนกว่าทางจังหวัดชลบุรี จะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.