นนทบุรี นายกปากเกร็ดนำทีมสาธารณสุข ลุยทำความสะอาด ตลาดสดข้างเทศบาหลังพบผู้ติดเชื้อ covid-19

นนทบุรี นายกปากเกร็ดนำทีมสาธารณสุข ลุยทำความสะอาด ตลาดสดข้างเทศบาหลังพบผู้ติดเชื้อ covid-19


เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 27 มิถุนายน 64 ที่ตลาดสดข้างสำนักงานเทศบาลนครปากเกร็ด นายวิชัย บรรดาศักดิ์นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด นายสุทร บุญสิริชูโต ปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด และนางสุทารัตน์  อรุณบรรเจิดกุล รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด  และเจ้าหน้าที่จากกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม กว่า 50 นายเข้าทำความสะอาด “บิ๊กคลีนนิ่ง” พื้นที่บริเวณหน้าตลาดสด และในตลาดสด หลังพบอาคารพาณิชย์ ใกล้ตลาดเทศบาล แห่งนี้มีผู้ที่ติดเชื้อ covid -19 จำนวนหลายราย โดยทางเทศบาลได้สั่งปิด ตลาดสด เป็นเวลา 3 วัน  การทำความสะอาดในครั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพ่อค้าแม่ขายและผู้มาจับจ่ายซื้อของ
โดยทางนายกปากเกร็ดนำทีมสาธารณสุข ลุยทำความสะอาด ตลาดสดข้างเทศบาล เพื่อความปลอดภัยในการแพร่เชื้อระบาด covid-

นายวิชัย กล่าวว่า ตนเองนำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตลาดเช้าพิชัย และตลาดเย็นของเทศบาลนครปากเกร็ด เพื่อดำเนินการทำความสะอาด ทางเทศบาลได้มอบหมายให้ปลัดและกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมไปทำความสะอาด 3 วัน จะทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง หลังจากทราบว่าทางตลาดพิชัยมีพ่อค้าแม่ค้าติดประมาณ 10 ราย และตาลดสดของเทศบาลอีก 2 ราย จึงรู้สึกกลัวเพราะตลาดทั้งสองสามารถเดินทะลุถึงกันได้ จึงต้องทำความสะอาดอย่างเข้มงวดเพื่อฆ่าเชื้อ ทางเราจึงร่วมมือกับทาง สสจ. และ สสอ. เพื่อตรวจเชื้อโควิด-19ในเชิงรุกภายในวันจันทร์นี้ เริ่มตรวจตั้งแต่เวลา 04.00 น.ที่ลานชั้น 1 ของเทศบาล พ่อค้าแม่ค้าและลูกน้องต้องตรวจให้ครบทุกคน ทางเทศบาลได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มทุกทาง เปิดตลาดให้มีทางเข้าทางเดียวและมีเครื่องวัดอุณหภูมิ และจะมีการตรวจสอบในตลาดเป็นประจำทุกวัน ถ้าหลังจากการตรวจถ้าไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม จะเปิดตลาดภายในวันพุธ แต่ถ้ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทางเราจะสั่งปิดตลาดเพื่อหยุดการแพร่เชื้อ
นายสุทร บุญสิริชูโต ปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด กล่าวว่า ทางเทศบาลนครปากเกร็ดได้มีความห่วงใยและสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องชาวปากเกร็ด ที่มาใช้บริการของตลาดเทศบาล แต่พบว่าที่ตลาดพิชัยมีการติดเชื้อเพิ่ม 16 ราย ซึ่งทางเทศบาลนครปากเกร็ดมีมาตราการให้ทาง สสอ. และ สสจ. ให้มีส่วนร่วมในการดำเนินการต่างๆ อยากให้ประชาชนที่มาใช้บริการที่ตลาดมีความปลอดภัย ซึ่งวันนี้ทางนายกวิชัย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทั้งสองตลาดเพื่อเน้นความสะอาด และทำการปิดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19  ซึ่งมีพี่น้องประชนมาใช้บริการที่ตลาดพิชัยเฉลี่ยวัน 4,000 ราย และตลาดปากเกร็ดเฉลี่ยได้ 2,000 ราย ในแต่ละวัน  กระบวนการป้องกันคือเรามีการปิดทั้งสองตลาดและมีจุดคัดกรอง ร้านทุกร้านจะมีฉากกั้น ทางเราจะให้ความมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์และจะหยุดเชื้อในการแพร่ระบาดให้หมด
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.