ชลบุรี ทำเอาตื่นตระหนกทั้งโรงพยาบาลชลบุรี หลังมีผู้ป่วยเครียดขึ้นไปอยู่บนหลังคาชั้น 3 ของตึกผู้ป่วย เกิดอาการเครียด จะพยายามกระโดด เจ้าหน้าที่หลายส่วน กว่า 50 คน ต้องระดมเข้าเกลี้ยกล่อม ใช้เวลา 2 ชั่วโมง นำตัวลงมาได้

ผู้ประกาศ….ที่ชลบุรี ทำเอาตื่นตระหนกทั้งโรงพยาบาลชลบุรี หลังมีผู้ป่วยเครียดขึ้นไปอยู่บนหลังคาชั้น 3 ของตึกผู้ป่วย เกิดอาการเครียด จะพยายามกระโดด เจ้าหน้าที่หลายส่วน กว่า 50 คน ต้องระดมเข้าเกลี้ยกล่อม ใช้เวลา 2 ชั่วโมง นำตัวลงมาได้


เทปข่าว….เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 26 มิถุนายน 2564 ร..ต.อ.ศักดิพัฒน์ ไตรรัตนาพันธ์ รอง สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ป่วยมีอาการคลุ้มคลั่ง ขึ้นไปอยู่บนหลังคาของตึก สก.3 โรงพยาบาลชลบุรี จึงรุดตรวจสอบพร้อมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย และประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่สาธารณภัยเทศบาลเมืองชลบุรี นำรถกระเช้า มาที่เกิดเหตุ โดยที่มาถึงพบมีประชาชน รวมถึงญาติของผู้ป่วย มายืนดูเป็นจำนวนมาก และพบว่าผู้ป่วย คือ นายบรรดิษฐ์ ถาวรวงษ์ อายุ 38 ปี ได้พยายามเดินไปเดินมาบนหลัง และยังใช้ของแข็งตีหลังคาจนแตก เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม จนเวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ทางผู้ป่วยได้มีอาการสงบลง จึงได้ใช้กระเช้าขึ้นไปไปรับนำตัวลงมาอย่างปลอดภัย และทราบว่า เป็นผู้ป่วยโรคมะเร็ง
ด้านทางนายสนธยา สังข์ทอง เจ้าหน้าอาสาอำเภอเมืองชลบุรี ซึ่งขึ้นไปให้การช่วยเหลือ เผยว่า ได้ใช้โอกาสช่วงผู้ป่วยหันหลัง จึงเข้าไปประชิดตัว และสามารถรวบตัว นำเข้ารถกระเช้าลงมา ก่อนส่งตัวให้ทางโรงพยาบาลดูแลรักษาต่อ ซึ่งก็อยากฝากถึงประชาชน หากเกิดอาการเครียด ควรคิดถึงส่วนรวมให้มากๆ เพราะถ้าทำแบบนี้ จะทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนได้รับความเดือดร้อน
จากการสอบถามในเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ป่วยที่พยายามกระโดดตึก ได้มีทำคีโม จากที่เป็นโรคมะเร็ง เครียดจากที่ทางโรงพยาบาล ไม่ให้ญาติมาเยี่ยม ช่งสถานการณ์โควิดระบาด แต่ไม่ได้เป็นผู้ป่วยโควิด- 19 อย่างที่มีการวิพากวิจารณ์ จึงขอให้ประชาชน อย่าตื่นตระหนก

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.