นนทบุรี เจออีก 2 ตลาดดังหัวถนนท่าน้ำปากเกร็ด เจ้าหน้าที่สวมชุด PPE รับตัวส่งโรงพยาบาลสนามทันทีหลังมีผู้ติดเชื้อนับสิบคน

นนทบุรี เจออีก 2 ตลาดดังหัวถนนท่าน้ำปากเกร็ด เจ้าหน้าที่สวมชุด PPE รับตัวส่งโรงพยาบาลสนามทันทีหลังมีผู้ติดเชื้อนับสิบคน

เมื่อเวลา 13.00 นวันที่ 26 มิถุนายน 64 ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณตลาดพิชัย และตลาดปากเกร็ด ซึ่งอยู่ใกล้กัน หลังมีพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดติดเชื้อรอบที่สองนับ 10 คน รวมทั้งยังพบแม่ค้าขายกล้วยปิ้งหน้าโรงเรียนวัดบ่อติดเชื้อโควิด-19 อีก
ป้าแจ๋ว แม่ค้าขายส้มตำในตลาดสดพิชัย กล่าวว่าตอนนี้มีคนในตลาดติดเชื้อ covid-19 จริงหลายคนตนเองก็ทราบข่าวแล้วและรู้สึกกลัวเพราะตนเองก็ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ซึ่งได้ขึ้นทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้นัดหมายวันฉีด โดยส่วนตัวอยากให้รัฐบาลเร่งจัดหาวัคซีนให้เร็วขึ้นจะได้มีโอกาสฉีดกับเขา และเพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวเองและครอบครัวทุกวันนี้ได้แต่ช่วยตัวเองเบื้องต้นด้วยการสวมแมสตลอดเวลาล้างมือเสมอ เมื่อทอนเงินให้ลูกค้า
ขณะที่ป้าอุ๊ แม่ค้าขายผลไม้ดองหน้าวัดบ่อตรงข้ามตลาดสดพิชัย เปิดเผยว่า ทราบข่าวเหมือนกันว่ามีพ่อค้าแม่ค้าในตลาด 2 แห่งนี้ติดเชื้อแล้วหลายสิบคน รวมทั้งที่หน้าโรงเรียนวัดบ่อก็มีแม่ค้าขายกล้วยปิ้งติดเชื้ออีก ถามว่ากลัวไหมตนเองไม่กลัวหรอก กลัวว่าจะไม่ได้ทำกินมากกว่าถ้าถูกปิดร้าน “อยู่บ้านก็โคม่า ออกมาก็เสี่ยง covid ถ้าไม่ทำมาหากินเลย ก็เป็นโคอด แล้วจะให้ทำยังไงล่ะ รัฐบาลช่วยตอบหน่อย”
เวลาต่อมารถตู้เปิดไซเรนจากหน่วยกู้ชีพมูลนิธิสยามนนทบุรีเดินทางมาที่ตลาดสดพิชัยเพื่อรับตัวคนงานชาวต่างด้าวจำนวน 6 คนที่ติดเชื้อส่งโรงพยาบาลสนาม และ ส่งโรงพยาบาลบางบัวทอง 2 เพื่อทำการรักษา โดยเบื้องต้นพบว่าในส่วนของตลาดพิชัยได้มีการตรวจหาเชื้อ พ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งแรงงานต่างด้าวจำนวน 180 คนมีผู้ติดเชื้อแล้ว 16 คน ในขณะที่ตลาดสดข้างเทศบาลนครปากเกร็ดก็มีพ่อค้าแม่ค้า ที่อยู่ในส่วนของโซนอาคารพาณิชย์ ติดเชื้ออีกหลายคน ทางนายวิชัย บรรดาศักดิ์นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ดได้ประสานกับทางผู้จัดการตลาดทั้ง 2 แห่งปิดทำการค้าขายตลาด เป็นเวลา 3 วันเพื่อทำความสะอาดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ในวันอาทิตย์จันทร์อังคาร และจะทำการ ตรวจคัดกรองหาเชื้อ พ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งแรงงานต่างด้าว ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า สาเหตุที่พ่อค้าแม่ค้าได้รับเชื้อ covid-19 อีกครั้งในรอบ 2 นี้ น่าจะมาจากผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของ เนื่องจากพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดทุกคนได้ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอำเภออย่างเคร่งครัดมีการตั้งจุดตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ร้านค้าทุกร้านมีฉากกันพลาสติก ทางนายวิชัยิิได้เรียกผู้จัดการ ตลาดทั้ง 2 แห่งมาประชุมทำความเข้าใจเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมาเพื่อขอให้วางมาตรการอย่างเข้มข้นและขอความร่วมมือจากผู้ค้าขาย ทุกแผง โดยเทศบาลนครปากเกร็ดเอง ได้ประสานสาธารณสุขอำเภอและเจ้าหน้าที่จากกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครปากเกร็ด เข้าทำการฉีดน้ำยา พ่นยาฆ่าเชื้อ ภายในวันที่ 27 -28 -29 มิถุนายนนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจ ให้กับผู้ค้าขายรวมทั้งผู้มาจับจ่ายซื้อของในตลาดทั้ง 2 แห่ง
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.