สสจ.อ่างทองเตรียมช่วยเหลือเยียวยาสาวท้อง 8 เดือนติดเชื้อโควิดจากผู้ป่วยข้างเตียง พร้อมขอผู้ป่วยอย่าปกปิดไทมไลน์

สสจ.อ่างทองเตรียมช่วยเหลือเยียวยาสาวท้อง 8 เดือนติดเชื้อโควิดจากผู้ป่วยข้างเตียง พร้อมขอผู้ป่วยอย่าปกปิดไทมไลน์


กรณีหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งระบุว่าติดเชื้อโควิด-19จากผู้ป่วยข้างเตียงที่ปกปิดข้อมูลจนทำให้เธอเองซึ่งตั้งท้อง 8 เดือนและนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกสูตินารีเวช โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ต้องติดเชื้อโควิดไปด้วย โดยในคลิป น้อง อ.(นามสมติ)ร่ำไห้เล่าให้ฟังว่าเธอเองตั้งท้องได้ 8 เดือนและเข้าตรวจรักษาตัวที่โรงพยาบาลเนื่องจากมีภาวะโรคเบาหวานในครรภ์ รวมถึงมีภาวะที่จะคลอดก่อนกำหนดจึงต้องนอนพักรักษาตัว โดยเข้ารักษาตัวเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา และต่อมาเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมามีผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาและนอนพักอยู่เตียงใกล้กันต่อมาภายหลังได้ตรวจบพว่าผุ้ป่วยคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 และปกปิดข้อมูลไม่ยอมแจ้งเจ้าหน้าที่ทำให้ผู้ป่วยทั้งหมดและเจ้าหน้าที่มีความเสียงสูงและต้องเข้าตรวจคัดกรองโควิดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งครั้งแรกผลเป็นลบ ต่อมาเมื่อวานมีการตรวจครั้งซึ่งผลออกมาตนเองติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งหลังทราบตนเองถึงกับช๊อคเพราะกลัว รวมถึงเป็นห่วงลูกๆที่บ้านอีก 3 คน ตอนนี้ตนไม่รู้จะทำอย่างไร มันไม่ใช่ความผิดของตนเองที่ต้องมาติดโควิดอย่างนี้ ตอนนี้ตนเองเป็นทุกข์มากอยากกลับบ้านที่สุด และอยากทราบว่าใครจะรับผิดชอบได้บ้าง และมีบุคลากรทางการแพทย์ออกมาโพสตืเฟซบุ๊คระบายความในใจถึงผู้ป่วยที่ปกปิดข้อมูลจนทำให้ต้องกักตัวบุคลาการทางการแพทย์ ผู้ป่วยและญาติจำนวน 59 รายตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามเรื่องดังกล่าวกับ นายแพทย์ศรีศักดิ์ ตั้งจิตธรรม สาธารณสุขจังหวัดอ่างทองถึงกรณีดังกล่าวโดยนาแพทย์สาธารณสุขอ่างทองเปิดเผยว่าเบื้องต้นได้รับรายงานจากโรงพยาบาลอ่างทองแล้วซึ่งทางโรงพยาบาลก้ไม่ได้นิ่งนอนใจได้เข้าไปดำเนินการและทำการรักษาตามมาตรฐาน ซึ่งตอนนี้ต้องดูการรักษาของผู้ป่วยเป็นหลักก่อน และอยู่ระหว่างการหามาตรการในการช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นในลำดับต่อไป ในส่วนของผู้ป่วยที่ปกปิดข้อมูลซึ่งทางเราไม่ทราบว่ามีเจตตนาในการปกปิดข้อมูลหรือไม่เพราะส่วนใหญ่เมื่อติดเชื้อจะไม่แสดงอาการและตรวจไม่พบในช่วงแรกๆ ซึ่งคงต้องหาแนวทางมาตรการในการป้องกัน โดยอยากฝากถึงผู้ป่วยทุกท่านที่เข้ารับการรักษาอย่าปกปิดข้อมูลเพราะทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งหากทราบและไม่แจ้งปกปิดข้อมูลก็คงต้องมีมาตรการในการดำเนินการต่อไป
ด้านสถานการณืผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทองล่าสุด(260664)มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 17 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อสะสม 283 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 66 ราย รักษาหาย 213 รายและเสียชีวิต 4 ราย

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.