สระแก้ว/ชาวบ้านเดือดร้อนทำถนนไม่มีท่อป้องกันน้ำขังหน้าบ้านประชาชนทางหลวงชนบทได้เข้าไปแก้ไขแล้ว

สระแก้ว/ชาวบ้านเดือดร้อนทำถนนไม่มีท่อป้องกันน้ำขังหน้าบ้านประชาชนทางหลวงชนบทได้เข้าไปแก้ไขแล้ว


*****สระแก้ว กรณีทำถนนสายบ้านทัพไทย-ทับทิมสยาม03 บริเวณโคกจาน หมู่ 7 ต.ทัพไทย อ,ตาพระยา จ.สระแก้วไม่ใส่ท่อระบายจนเกิดน้ำขังบริเวณหน้าบ้านเวลามีฝนตกลงมาน้ำไหลเข้าบ้านท่อระบายน้ำใต้ถนนก็ไม่มีไม่ทำรางระบายน้ำท่วมตรงหน้าบ้านไฟแสงสว่างมีแต่เสาแต่ไม่เปิดไฟแสงสว่างให้ประกอบกับเป็นทางโค้งอาจจะเป็นอันตรายกับผู้สัญจรเพราะมันมืดหลังจากนำเสนอข่าวทางหลวงชนบาเข้าไปแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้แล้ว
*****เมื่อเวลา 13.30 น.ของวันนี้น.ส.สุริยา ดีวงค์ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ 7 บ้านโคกจาน ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ร้องผู้สื่อข่าวว่าได้รับความเดือดร้อนทำถนนผ่านหน้าบ้านไม่มีท่อระบายน้ำตรงหน้าบ้านพอเวลาฝนตกน้ำก็ไหลเข้าบ้านของตนเองหน้าบ้านของตนเองมีแต่เสาไฟแสงสว่างติดตั้งผ่านหน้าของตนแต่ไม่เปิดไฟแสงสว่างให้ประกอบเป็นทางโค้งมืดอาจจะเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนจุดนี้มีเดือดร้อนมากพอฝนตกไม่มีทางเดินเข้าบ้านเลย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้านในบริเวณนี้เป็นจำนวนมากหลังมีข่าวออกไปทางหลวงชนบทได้เข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้แล้วมีรางน้ำไหลลงคลองธรรมชาติสดวกตามปกติแล้ว
*****นายสำราญ มีล่อง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทสระแก้ว กล่าวว่าถนนเส้นหลักอยู่ความรับผิดชอบของทางหลวงชนบทพอได้ทราบข่าวได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของทางหลวงชนบทให้เข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาใส่ท่อให้น้ำระบาดสดวกลงคลองธรรมชาติ
ผู้ก่อสร้างถนนตรงจุดดังกล่าวให้วางท่อความยาวประมาณ 70 เมตร ที่น้ำจะไหลลงคลองธรรมชาติตามปกติให้มีไหล่ทางน้ำไหลได้เอาท่อมาวางให้น้ำลงไปในท่อระบายน้ำใต้ถนนไม่ให้เกิดน้ำขังบริเวณหน้าบ้านเวลามีฝนตกลงมาดังกล่าว
*****น.ส.สุริยา ดีวงค์ อายุ 36 ปี กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวจนมีการนำไปสู่การแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนก็ขอขอบคุณทางหลวงชนบทสระแก้วที่ไม่ได้นิ่งดูดายพอทราบข่าวเข้ามาเร่งแก้ไขปัญหาให้ประชาชนดังกล่าว
***ภาพ/แขวงทางหลวงชนบท/ข่าว สมศักดิ์ สารกการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.