ผอ.ศกว. สั่งด่วน! ปิดโรงเรียน 7 วัน หลังพบ ม.ปลาย สัมผัสเสี่ยงสูงผู้ป่วยโควิด

ผอ.ศกว. สั่งด่วน! ปิดโรงเรียน 7 วัน หลังพบ ม.ปลาย สัมผัสเสี่ยงสูงผู้ป่วยโควิด ปรับแผน นร.กว่า 3,700 คน เรียนออนไลน์

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. นายยิ่งยง นันทวณิชชากร ผอ.โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย (ศกว.) อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากกรณีมีเด็กนักเรียนชั้น ม. 6/10 ซึ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกับญาติที่เดินทางกลับมาจากกรุงเทพมหานครเพื่อมาเยี่ยมบ้านใน จ.ศรีสะเกษ และได้เดินทางกลับกรุงเทพมหานคร พร้อมรับประทานอาหารร่วมกันโดยไม่ใช้ช้อนกลาง ต่อมาญาติของเด็กนักเรียนคนดังกล่าวได้ตรวจพบเชื้อโควิด-19 เป็นผลบวก ทางโรงเรียนจึงได้สั่งให้เด็กนักเรียนคนดังกล่าวกักตัวอยู่ที่บ้าน พร้อมกับเพื่อนชั้น ม. 6/8 เพื่อรอดูอาการและทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ส่งตรวจหาเชื้อนักเรียนทั้ง 2 คนแล้ว ซึ่งจะทราบผลในวันที่ 2 ก.ค. นี้

ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาทจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่ง ศกว. มีนักเรียนทั้งหมด จำนวน 3,738 คน และเพื่อความสบายใจของนักเรียน ผู้ปกครอง รวมถึงบุคลากรทางการศึกษา ทางโรงเรียนจึงได้สั่งปิดโรงเรียน ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. ถึง วันที่ 2 ก.ค. นี้ เพื่อเป็นการรอผลตรวจ เพื่อยืนยันผลการติดเชื้อของนักเรียนในกลุ่มเสี่ยงสูง และปรับแผนเป็นเรียนผ่านระบบออนไลน์ ให้นักเรียนเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านทุกระดับชั้น ทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลาย หลังผลตรวจเชื้อออกมาเป็นเช่นไรจะได้มีการประชุมหารืออีกครั้งและจะได้ทำการสำรวจความคิดเห็นกับผู้ปกครองนักเรียนทุกคนเพื่อประเมินการเปิดการเรียนการสอน หากผู้ปกครองมีความเห็นควรเปิดเรียนเกินร้อยละ 80 ขึ้นไป จะยึดผลสำรวจความคิดเห็นของผู้ปกครองเป็นหลักในการพิจารณาเปิดการเรียนการสอนตามปกติ และเตรียมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ในวันที่ 30 นี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อไป

ตนห่วงเรื่องในของความเหลื่อมล้ำทางการเรียนผ่านระบบออนไลน์ เนื่องจากเด็กบางคน ถึงแม้ว่าจะเป็นโรงเรียนประจำจังหวัด ก็ยังมีเด็กในชุมชนที่เขาเรียนเก่ง สมองดี สอบได้ แต่บางคนยังขาดสื่ออุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ก รวมถึงระบบอินเตอร์เน็ต ซึ่งสำคัญต่อการเรียนออนไลน์มาก เราพยายามมองว่าเราจะไม่สร้างความเหลื่อมล้ำให้กับนักเรียนแม้กระทั่งคนใดคนหนึ่ง ถึงแม้ว่าการเรียนออนไลน์จะเป็นการแก้ปัญหา แต่ตนก็ยังมองว่ายังมีความเหลื่อมล้ำ พยายามที่จะหาแนวทางวิธีการในการช่วยเหลือเด็กให้สามารถได้เรียนลดความเหลื่อมล้ำต่อไป.

 

บุญท้น

ศรีสะเกษ // รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.