แม่ทัพภาค 4 จับมือรองผู้ว่ายะลาควงตะหลิวทำผัดกะหล่ำปลีไข่ดาว ตั้งครัวสนามแจกอาหาร 3ชุมชนที่เบตง

แม่ทัพภาค 4 จับมือรองผู้ว่ายะลาควงตะหลิวทำผัดกะหล่ำปลีไข่ดาว ตั้งครัวสนามแจกอาหาร 3ชุมชนที่เบตง

ยะลา-แม่ทัพภาค 4 พร้อมด้วยรองผู้ว่าฯยะลาไปดูการตั้งครัวสนาม ปรุงอาหารสด เพื่อมอบอาหารกล่องให้แก่พี่น้อง ใน3ชุมที่อาศัยกันนับร้อยคน หลังถูกสั่งปิดห้ามเข้า-ออก เพราะมีโควิด-19 ระบาด

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2564 พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมครัวสนามของอำเภอเบตง โดยมีนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นางมุกดา อภัย ณ สงขลา นายกิ่งกาชาดอำเภอเบตง พร้อมด้วยประชาชน ให้การต้อนรับ

โดยแม่ทัพภาค 4ได้มอบเงินสนับสนุนในการ ปรุงอาหารสดเพื่อมอบให้แก่พี่น้อง ใน 3 ชุมในเขตเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งเป็นชุมชนที่โดนจังหวัดสั่งปิดพื้นที่ตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลา ได้เห็นชอบให้มีการปิดพื้นที่ชุมชนดังกล่าวเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งมีผลการบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2564 เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยภายในชุมชนอาศัยอยู่ด้วยกัน 300 ครัวเรือน ประชากรกว่า1,500 คน ส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม โดยอาหารที่มามอบในวันนี้เป็นอาหารที่สดใหม่ อาหารฮาลาลที่มีเมนู เช่น ผัดกะหล่ำปี ไก่ไข่ดาว พร้อมด้วยน้ำดื่มจำนวนมาก เพื่อที่จะให้เพียงพอต่อพี่น้องมุสลิมในชุมชนทุกคน

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวกับชาวบ้านในชุมชนว่า ทางกองทัพภาคที่ 4 นำอาหารสดใหม่เพื่อที่จะมอบให้พี่น้องชาวมุสลิมรับประทานในช่วงกักตัว และเน้นย้ำอย่าลืมสวมแมสก์ และป้องกันตนเองในช่วงการระบาดของเชื้อโควิด-19 พร้อมให้กำลังใจแก่พี่น้องในชุมชนทุกคนเพื่อให้ผ่านสถานการณ์นี้อย่างปลอดภัย

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตัวเลขวันนี้ยังพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง ส่งผลให้ล่าสุดมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 202 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 106 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม 49 ราย

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

ปื๊ด เบตง

 

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.