ตำรวจตามรวบ 2 เด็กแว้นวัย 14 ปี สายหมอบบางสะพานพร้อมดำเนินคดีผู้ปกครอง – ร้านแต่งรถทับสะแก

ตำรวจตามรวบ 2 เด็กแว้นวัย 14 ปี สายหมอบบางสะพานพร้อมดำเนินคดีผู้ปกครอง – ร้านแต่งรถทับสะแก

พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ( ผบก.ภ.จ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีสังคมโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอการขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะหมอบนอนขับขี่ เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก จากการสืบสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธงชัย อ.บางสะพาน ได้รวบรวมพยานหลักฐาน สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา 2 รายได้ ทั้งคู่เป็นเด็กอายุ 14 ปี ต่อมา นายยอดชาย บ่อแก้ว และ นายทวีศักดิ์ ทองมา ผู้ปกครองของเด็กได้พาตัวมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยฯ

พล.ต.ต.วันชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ปกครองทั้ง 2 รายในข้อหาส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำความผิด ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ จากนั้นขยายผล ดำเนินคดีกับร้านแต่งรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งใน อ.ทับสะแก ความผิดฐาน ส่งเสริม หรือสนับสนุนให้มีการแข่งรถในทาง ตามคำสั่ง คสช.ที่.22/2558 คำสั่ง คสช.ที่ 46/2558 พร้อมยึดรถจักรยายนต์ทั้ง 2 คันเป็นของกลางในคดี

ขณะนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เน้นย้ำให้แก้ปัญหาเด็กแว้นให้ได้ จึงขอแจ้งเตือนไปยังประชาชน ให้ดูแลบุตรหลาน เพราะผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยอาจจะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ หากพบเบาะแสการแข่งรถในเส้นทางสาธารณะ ให้แจ้งไปยัง ศปข.ตร. สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือสามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม. โดยมีเงินรางวัล 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้” พล.ต.ต.วันชัย กล่าว

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.