ไม่สนโควิดเซียนไก่ชนกว่าร้อยลักลอบรวมตัวปล้ำไก่ชนกลางเมืองอ่างทอง

ไม่สนโควิดเซียนไก่ชนกว่าร้อยลักลอบรวมตัวปล้ำไก่ชนกลางเมืองอ่างทองฝ่าฝืนประกาศคำสั่งผู้ว่าฯ ขณะที่ชาวบ้านเผยเคยร้องเรียนไปแล้วหลายครั้งแต่ยังไม่มีการดำเนินการ

ภาพเซียนไก่ชนจำนวนมากรวมตัวกันบริเวณซุ้มไก่ชนซึ่งตั้งอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งริมคลองชลประทาน ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง โดยภายในภาพมีสังเวียนชนไก่ที่ตั้งอยู่ภายในและมีเซียนไก่ชนทั้งหญิงและชายล้อมวงอยู่ลักษณะกำลังชนไก่กันอย่างสนุกสนาน โดยไม่หวั่นเกรงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นภาพที่ถูกถ่ายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า บริเวณภายนอกของบ้านหลังนี้เป็นกำแพงสูงและมีประตูเปิดเปิดไฟฟ้าที่มีชายฉกรรจ์คอยคืนคุมอยู่ด้านในเพื่อเปิดปิดด้วยรีโมทตลอดเวลา และมีรถยนต์ทยอยเข้าออกอยู่ตลอดทั้งวัน และจากการสอบถามชาวบ้านบริเวณดังกล่าวพบว่ามีการลักลอบชนไก่มาหลายสัปดาห์แล้วและมีการแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการแต่อย่างใด

ขณะที่ข้อมูลจากแหล่งข่าวรายหนึ่งระบุว่าซุ้มไก่ชนนี้เป็นของ เสี่ย ม.เซียนไก่ชนชื่อดังซึ่งเป็นที่รู้จักของวงการชนไก่ในภาคกลาง และเคยเปิดสนามซ้อมไก่ชนขนาดใหญ่ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง โดยอาศัยช่องว่างของกฏหมายในการเปิดเป็นชมรมอนุรักษ์ไก่พื้นเมืองและต้องหยุดดำเนินการเนื่องจากพบว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 เข้าไปชนไก่ จนเกิดเป็น 1 ใน 3 สนามซ้อมและสนามชนไก่ที่เป็นคลัสเตอร์สำคัญในการระบาดของโควิด-19 ระลอกสอง แต่หลังจากมหาดไทยประกาศห้ามทุกพื้นที่เปิดให้มีการชนไก่ก็เงียบหายไปพักใหญ่จนกระทั่งวันนี้มีการรวมตัวกันอีกครั้งแต่เปลี่ยนสถานที่เป็นที่นี่ ซึ่งแม้จังหวัดอ่างทองจะประกาศคำสั่งที่ 273/2564 ให้ปิดสนามชนไก่ สนามซ้อมไก่ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่รับาดของโรคโควิด-19 แต่ก็ยังมีการฝ่าฝืนอย่างไม่เกรงกลัวกฏหมายแต่อย่างใด

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.