สระแก้ว-สานพลังใจ! สภ.คลองลึกมอบชุดเครื่องเกราะพร้อมรบโควิด19 ให้ รพ.อรัญประเทศ

สระแก้ว-สานพลังใจ! สภ.คลองลึกมอบชุดเครื่องเกราะพร้อมรบโควิด19 ให้ รพ.อรัญประเทศ

*****ผกก.สภ.คลองลึก ใช้งบส่วนตัวและจากกำลังพลใน สภ.คลองลึกจัดหาชุดเครื่องเกราะพร้อมรบโควิด19 PAPR Model จำนวน 2 เครื่อง และหน้ากากอนามัยจำนวน 5,000 ชิ้นให้กับทางการแพทย์ก่อนหน้านี้ได้มอบชุด PPE ให้กับทางมูลนิธิกู้ภัยอรัญฯไปแล้วส่วนหนึ่ง วัตถุประสงค์เล็งเห็นว่าวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19ในขณะนี้มีอัตราผู้ป่วยสะสมและเสียชีวิตอย่างรวดเร็ว จึงเห็นความสำคัญทางการแพทย์จำเป็นที่ต้องมีชุดป้องกันเพื่อที่จะได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนและทีมแพทย์จึงนับเป็นช่วงสำคัญที่ต้องระดมทุนทรัพย์จากกำลังพลในสถานีตำรวจภูธรคลองลึกจัดหาชุดป้องกันเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและแบ่งเบาภาระของบุคลากรทางการแพทย์ให้ตรงกับความจำเป็นมากที่สุด

*****ต่อมาเวลา 10.30 น.ของวันที่ 26 มิ.ย.64 พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจบางส่วนเดินทางมาร่วมกันมอบชุดเครื่องเกราะพร้อมรบโควิด-19 จำนวน 2 เครื่องมูลค่าต่อเครื่องราคา 41,700 บาทใช้งบส่วนตัวและกำลังพลไปทั้งสิ้น 83,400 บาท

*****ด้าน พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ กล่าวว่า ด้วยความเป็นห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์ปฏิบัติหน้าที่เสี่ยง เนื่องจากว่าการแพร่ระบาดเชื้อโควิดในพื้นที่อำเภออรัญประเทศยังมีอยู่จึงได้นำอุปกรณ์ทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับข้าราชการในสังกัดรวบรวมทุนทรัพย์จัดหาซื้อสิ่งของด้วยเงินส่วนตัว นำมามอบให้วันนี้เป็นชุดเครื่องเกราะทางการแพทย์ที่ขณะนี้ยังขาดแคลนอยู่เพื่อป้องกันโควิด19 และใช้ในการผ่าตัดผู้ป่วยหรือผู้ป่วยฉุกเฉินที่ไว้ใช้สวมใส่ในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อในการช่วยเหลือประชาชน ชุดเครื่องเกราะนี้ประกอบด้วย 1.ชุดพัดลมพร้อมตัวกรองอากาศ 2.หน้ากากครอบใบหน้าและศรีษะ 3.ท่อส่งลม ประสิทธิภาพสูงใช้พลังงานจากแบตเตอรี่จะดูดลมผ่านใส้กรองกรองอนุภาคขนาดมากกว่า 0.3 ไมครอนได้เกิน99.99%แบตเตอรี่ทำงานได้เกิน 4 ชั่วโมงที่สำคัญสามารถซักทำความสะอาดได้แผ่นหน้ากากใสที่ประกอบเป็นหน้ากากทำความสะอาดใด้เช่นกัน ส่วนตัวพัดลมทำความสะอาดโดยการใช้แอลกอฮอล์เช็ดและท่อส่งลมทำความสะอาดโดยการแช่น้ำยาฆ่าเชื้อทำให้ชุดเกราะนี้(PAPR)ใช้งานซ้ำได้หลายครั้ง ทั้งนี้ทาง รพ.อรัญฯยังขาดขวดบรรจุแอลกอฮอล์สำหรับพี่น้องประชาชนที่มารักษาในโรงพยาบาล

*****นายแพทย์ราเชษฎ เชิงพนม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอรัญประเทศกล่าวขอบคุณทาง ผกก.คลองลึกและข้าราชการในสังกัดได้เล็งเห็นความสำคัญต่อคณะทีมแพทย์ที่จัดหาอุปกรณ์มาช่วยเติมกับบุคลากรแพทย์และจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและท้ายสุดฝากประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ไม่ว่าเป็นคนไทยหรือต่างด้าวควรปฏิบัติตัวอย่างเคร่งคัดเช่นสวมหน้ากาก-ล้างมือ-เว้นระยะห่าง และสามารถมาตรวจหาเชื้อใด้ฟรีที่ รพ.หรือชุดทีมแพทย์เคลื่อนที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นและระวังบุคคลแอบอ้างในการเรียกเก็บค่าตรวจหาเชื้อสำหรับชาวต่างด้าว(กัมพูชา)ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แบบถูกต้องตามกฎหมายให้นำบัตรประจำตัวหรือบัตรประชาชนของนายจ้างรับรองเข้ารับการตรวจได้ไม่มีค่าใช้จ่ายเหมือนกัน

***ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ สารการ / บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.