สาวท้อง 8 เดือนช๊อคร่ำไห้หลังติดโควิดจากผู้ป่วยข้างเตียงปกปิดอาการ

สาวท้อง 8 เดือนช๊อคร่ำไห้หลังติดโควิดจากผู้ป่วยข้างเตียงปกปิดอาการ พ้อใครจะรับผิดชอบหลังหวาดผวาหนัก ขณะที่ บุคลากรทางการแพทย์โพสต์เฟซบุ๊คตัดพ้อขออย่าปิดบังหลังต้องปิดตึกกักตัวเจ้าหน้าที่

คลิปวีดีโอที่หญิงสาวรายหนึ่งซึ่งระบุว่าติดเชื้อโควิด-19จากผู้ป่วยข้างเตียงที่ปกปิดข้อมูลจนทำให้เธอเองซึ่งตั้งท้อง 8 เดือนและนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกสูตินารีเวช โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ต้องติดเชื้อโควิดไปด้วย โดยในคลิป น้อง อ.(นามสมติ)ร่ำไห้เล่าให้ฟังว่าเธอเองตั้งท้องด้ 8 เดือนและเข้าตรวจรักษาตัวที่โรงพยาบาลเนื่องจากมีภาวะโรคเบาหวานในครรภ์ รวมถึงมีภาวะที่จะคลอดก่อนกำหนดจึงต้องนอนพักรักษาตัว โดยเข้ารักษาตัวเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา และต่อมาเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมามีผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาและนอนพักอยู่เตียงใกล้กันต่อมาภายหลังได้ตรวจบพว่าผุ้ป่วยคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 และปกปิดข้อมูลไม่ยอมแจ้งเจ้าหน้าที่ทำให้ผู้ป่วยทั้งหมดและเจ้าหน้าที่มีความเสียงสูงและต้องเข้าตรวจคัดกรองโควิดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งครั้งแรกผลเป็นลบ ต่อมาเมื่อวานมีการตรวจครั้งซึ่งผลออกมาตนเองติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งหลังทราบตนเองถึงกับช๊อคเพราะกลัว รวมถึงเป็นห่วงลูกๆที่บ้านอีก 3 คน ตอนนี้ตนไม่รู้จะทำอย่างไร มันไม่ใช่ความผิดของตนเองที่ต้องมาติดโควิดอย่างนี้ ตอนนี้ตนเองเป็นทุกข์มากอยากกลับบ้านที่สุด และอยากทราบว่าใครจะรับผิดชอบได้บ้าง

ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์รายหนึ่งโพสต์ระบายความในใจหลังผู้ป่วยที่เข้ามารักษาปกปิดข้อมูลจนทำให้มีเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย ต้องถูกกักตัวถึง 50 คน และต้องปิดตึกผู้ป่วยเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ รวมถึงเพิ่มภาระให้กับโรงพยาบาลในจุดอื่นๆ ทั้งนี้โดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม แต่จะทำให้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ขอให้ผู้ป่วยอย่าปกติข้อมูลและไม่ต้องกลัวความผิด และติดแฮชแทก #59ชีวิตต้องรอด ซึ่งทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในการให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมาก รวมถึงตำหนิผู้ป่วยที่ปกปิดข้อมูล และทำให้เกิดความเสียหายโดยบางรายอยากให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ปกปิดข้อมูลด้วย

ด้านสถานการณืผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทองล่าสุด(250664)มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 9 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อสะสม 266 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 49 ราย รักษาหาย 213 รายและเสียชีวิต 4 ราย

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.