คณะสงฆ์จังหวัดลำปางรับบริการฉีดวัคซีนเข็มแรก

 

คณะสงฆ์จังหวัดลำปางรับบริการฉีดวัคซีนเข็มแรก

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2564 ที่ ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 อำเภอเมืองลำปาง บริเวณหอประชุมฝ้ายคำ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ตรวจเยี่ยมจิตอาสาในการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการรับวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ
ประชาชนกลุ่มเสี่ยง 7 กลุ่มโรค และพระสงฆ์ นำโดยพระราชจินดานายก ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ซาวหลัง อ.เมือง จ.ลำปาง ที่เริ่มได้รับวัคซีนวันแรกและเข็มแรก

บรรยากาศทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พระสงฆ์และประชาชนที่มารับบริการต่างชื่นชมในการดูแลเป็นอย่างดี โดยมีจิตอาสา 904 และจิตอาสาพระราชทาน คอยอำนวยความสะดวกและให้บริการซึ่งได้มีการแบ่งหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือในส่วนต่างๆ ประกอบด้วย การดูแลด้านสถานที่ การให้คำแนะนำจุดลงทะเบียน การอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้รถเข็น รวมทั้งการบริการอาหาร น้ำดื่ม ให้กับประชาชน บุคลากรและเจ้าหน้าที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า จ.ลำปาง ยังคงเดินหน้าให้บริการวัคซีนแก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่องตามที่จังหวัดได้รับการจัดสรร ซึ่งปัจจุบันมีประชาชนชาวลำปางลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนจำนวนกว่า 340,888 คน อีกทั้งจังหวัดงยังคงเน้นย้ำการรักษาตามมาตรการป้องกันต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ซึ่งหากสามารถควบคุมสถานการณ์ควบคู่ไปกับการฉีดวัคซีนที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ก็จะช่วยทำให้ชาวลำปางได้กลับมาใช้ชีวิตใกล้เคียงกับปกติได้ในเร็ววัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้รายงานสรุปการให้บริการฉีดวัคซีน COVID-19 จังหวัดลำปาง เข็มที่ 1 จำนวน 27,259 ราย เข็มที่ 2 จำนวน 13,395 ราย รวมทั้งหมดจำนวน 40,654 ราย.
///////////////////////
วินัย/ลำปาง รายงาน

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.