สระแก้ว-ทวดวัย 80 ปี ถูกหลอกให้เปิดบัญชีเงินฝาก บอกว่ามีนักการเมืองจะโอนเงินเข้าบัญชีให้ อยู่ ๆถูกหมายเรียกเป็นพยานพนันออนไลน์

สระแก้ว-ทวดวัย 80 ปี ถูกหลอกให้เปิดบัญชีเงินฝาก บอกว่ามีนักการเมืองจะโอนเงินเข้าบัญชีให้ อยู่ ๆถูกหมายเรียกเป็นพยานพนันออนไลน์


*****เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 19 มิถุนายน 2564 นายสอน โคตรชัยยา อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 3 บ้านห้วยชัน ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เข้าร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.พยัคฆเดช ดีประเสริฐสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว กรณี สภ.เมืองนนทบุรี มีหมายเรียกให้ ไปเป็นพยานในความผิดฐาน จัดให้มีการเล่นการพนัน(สลากกินรวบ)หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าร่วมเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นโดยมิได้รับอนุญาตที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ตำรวจภูธรภาค 1 ในวันที่ 22 มิถุนายน 2564
*****ทางด้านนายสอน โคตรชัยยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้รับหมายเรียก เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2564 รู้สึกตกใจมาก เพราะตนเป็นชาวนา ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการเล่นการพนัน จึงได้เดินทางมาร้องทุกข์กับ สภ.วัฒนานคร และให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ประมาณ 1 ปีมาแล้ว มีคนมาเช่าบ้านอยู่ใกล้ๆ มีชื่อเล่นว่า จ่อย มาตีสนิท และนับถือเป็นลูกเป็นหลาน ต่อมา นายจ่อย ได้มาชักชวนให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร แห่งหนึ่งในอำเภอวัฒนานครและอำเภออรัญประเทศ ว่า นักการเมืองคนหนึ่งจะส่งเงินเข้าบัญชีให้ และได้ให้เงินค่าเปิดบัญชี จำนวน 1,000 บาท ตนจึงเปิดบัญชีให้ จากนั้นตนจึงขอบัญชีธนาคารเ อาไว้ แต่นายจ่อยบอกว่าเอาไว้กับผมก็ได้ ตนจึงบอกกับนายจ่อยว่า เดี๋ยวมีปัญหา นายจ่อยยืนยันว่า ไม่มีปัญหาหรอก ต่อมานายจ่อยได้หายไปจากหมู่บ้านไม่รู้หายไปไหน บัญชีธนาคารก็เอาไปด้วย แต่จู่ ๆก็มีหมายเรียก จาก สภ.นนทบุรี ให้ไปเป็นพยาน เกี่ยวกับการพนัน ตนจึงเข้าร้องทุกข์กับ พนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานครเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการพนัน ใดๆ ทั้งสิ้น
***ภาพ/สมศักดิ์ สารการ /ข่าว สวาท เกตุงาม /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.