ข่าวแพร่ อำเภอสองตื่นตระหนกผู้กักตัวเองเป็นไข้นำส่งรพ.ตำบลสะเอียบวุ่นหลังผู้ติดเชื้อโควิดรายที่89ที่เสียชีวิตไทม์ไลน์โผล่นั่งดื่มกาแฟที่สะเอียบ จนท.สธ.ลงพื้นที่ค้นหาผู้เสี่ยงสูง พบเสี่ยงสูง14ราย

ข่าวแพร่
อำเภอสองตื่นตระหนกผู้กักตัวเองเป็นไข้นำส่งรพ.ตำบลสะเอียบวุ่นหลังผู้ติดเชื้อโควิดรายที่89ที่เสียชีวิตไทม์ไลน์โผล่นั่งดื่มกาแฟที่สะเอียบ จนท.สธ.ลงพื้นที่ค้นหาผู้เสี่ยงสูง พบเสี่ยงสูง14ราย

เมื่อเวลา 09.00น.ของวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ.2564 ผู้สื่อข่าวได้เกาะติดสถานการณ์จากกรณีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(โควิด19)ที่เสียชีวิตเป็นรายที่2ของจังหวัดแพร่ หลังมีไทม์ไลน์โผล่ที่ร้านกาแฟบ้านเครือทอง ในวันที่7 มิถุนายน พ.ศ.2564 เวลา 16.00 น.ที่ผ่าน ดังนั้นในวันนี้ นาย ศิวรุท ขันติศิวนนท์ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอสองได้รับมอบหมายงานจากนายอดิศักดิ์ อากรสกุล สาธารณสุขอำเภอสองให้มาติดตามผลการดำเนินการค้นหาผู้ไกล้ชิดที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง เสี่ยงตำ พร้อมด้วยนายสมบัติ สลักหล่าย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสะเอียบ พร้อมเจ้าหน้าที่ คณะกรรมการควบคุมโรคประจำตำบลสะเอียบ ได้ลงพื้นที่ค้นหาทั้งผู้เสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ ผลค้นพบผู้เสี่ยงสูงจำนวน14ราย และผู้เสี่ยงต่ำอีกจำนวน4รายโดยเน้นให้กลุ่มผู้เสี่ยงต่ำกักกันตนเองให้ครบ14วัน และได้ดำเนินการประสานไปยังโรงพยาบาลสองเพื่อให้บุคคลที่มีความเสี่ยงสูงเข้ารับการตรวจในวันที่19 มิถุนายน หลังการตรวจมาแล้วให้ทำการกักันตนเองตามมาตรการของศปก.ตำบลสะเอียบกำหนด

หลังจากนั้นในเวลา11.00น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามข่าวที่ชาวอำเภอสองต่างแตกตื่นตระหนกกับข่าวที่มีชาวบ้านมาบอกต่อปากต่อปากจนลือสะพัดไปทั่วอำเภอสอง เกี่ยวกับกรณีมีผู้กักกันตนเองในสถานที่กักตนเองในศูนย์กักตนเองของตำบลเตาปูน และได้สอบถามผู้ดูแลทราบเบื้องต้นว่ามีจริงตามที่ชาวบ้านลือกันว่าอำเภอสองไข่แตกแล้ว เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลเผยว่าจากการที่มีผู้ป่วยที่มีอาการเป็นไข้และได้ประสานรถของโรงพยาบาลมารับไปรักษาที่จังหวัดแพร่ และได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่าเบื้องต้นผลเป็นลบ และรอตรวจอีกรอบที่2 ทางด้านนายณัฐพล ทองไหล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูน ได้วิเคราะห์สถานการเบื้องต้นเกรงว่าผู้ป่วยที่ทำการกักตัวในศูนย์อาจจะเป็นไข้เลือดออกเพราะในสภาพพื้นที่ในศูนย์มีป่ารอบบริเวณจึงได้ให้เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลเตาปูนทำการพ่นหมอกควันเพื่อกำจัดยุงลายในพื้นที่ ในส่วนการติดตามผู้ป่วยที่มาทำการรักษาทางศูนย์กักกันตนเองตำบลเตาปูนก็จะคอยติดตามอาการของผู้ป่วยในลำดับไป ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะได้รายงานเป็นลำดับไป

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าว ข่าวเด่นประเด็นดังรายงานจากจังหวัดแพร่

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.