เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าในตลาดโรงเกลือจนเสียหาย 2 อาคาร สินค้าภายในถูกทำลายทั้งหมด คาดว่าความเสียหายนับล้านบาท

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าในตลาดโรงเกลือจนเสียหาย 2 อาคาร สินค้าภายในถูกทำลายทั้งหมด คาดว่าความเสียหายนับล้านบาท

*****เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 14 มิ.ย. 2564 พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึกฯว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเก็บสินค้าภายในโกดังน้ำเพชร ริมถนนศรีเพ็ญ ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาตลาดโรงเกลือ พื้นที่ ม.7 บ้านดงงู ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ห่างตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศฯประมาณ 500 เมตร

*****หลังรับแจ้งจึงประสานความร่วมมือไปยัง พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชค.กรม.ทพ.12 และ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1205 จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ฮะกาว รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึกฯ นำกำลังร่วมกันรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ริมถนนศรีเพ็ญ ซึ่งเป็นถนนเลียบแนวชายแดน พื้นที่ ม.7 บ้านดงงู ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศฯ ห่างจากตลาดโรงเกลือ ประมาณ 500 เมตร

*****ภายในพื้นที่โกดังน้ำเพชร ซึ่งปลูกเป็นอาคารเก็บสินค้าให้เช่าจำนวนกว่า 50 อาคาร พบอาคารเก็บสินค้าเลขที่ K-72 และK-73 ซึ่งอยู่ติดกันกำลังเกิดเพลิงไหม้ภายในอาคารอย่างรุนแรงมีเปลวเพลิงพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก จึงประสานขอรถดับเพลิงและรถบรรทุกน้ำจากเทศบาลเมืองอรัญประเทศ, เทศบาลตำบลป่าไร่, มทบ.19, กรม.ทพ.12 และ เทศบาลใกล้เคียงรวมกว่า 10 คัน รีบรุดมาช่วยดับไฟที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง แต่เนื่องจากอาคารเก็บสินค้าก่อสร้างด้วยปูน ทำให้การฉีดน้ำเข้าไปดับไฟเป็นไปด้วยความยากลำบาก จนท.จึงประสานขอรถแบ็คโฮจากภาคเอกชนมาช่วยกันพังประตูเหล็กด้านหน้าและผนังปูนด้านข้างเพื่อที่จะสามารถฉีดน้ำเข้าไปดับไฟได้ โดยใช้เวลาร่วมกันดับเพลิงนานกว่า 2 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่วงจำกัดได้

*****พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว เผยว่าจากการสอบถามพยานซึ่งเป็นแรงงานชาวกัมพูชาที่เฝ้าโกดังอยู่ตรงข้ามได้บอกว่า ขณะเกิดเหตุเห็นไฟช็อตที่สายไฟบริเวณหลังคาแล้วเกิดประกายไฟตกลงมาด้านล่าง ซึ่งภายในอาคารดังกล่าว พ่อค้าชาวกัมพูชาเช่าเก็บสินค้าจำพวกพรมปูนั่งและพรมปูพื้นผืนใหญ่เต็มอาคาร ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้ติดพรมอย่างรวดเร็ว และขยายลามไปทั่วทั้งอาคารทำให้พรมถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด และจากการสอบถามผู้ดูแลโกดังคาดว่าไฟไหม้ครั้งนี้รวม 2 อาคารมีมูลค่าความเสียหายทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 5ล้านบาท

*****ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริง ผกก.สภ.คลองลึกฯ บอกว่าต้องรอ จนท.พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบให้แน่ชัดเสียก่อนจึงจะสรุปได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ส่วนค่าความเสียหายนั้นคงต้องรอเจ้าของสินค้าหรือผู้เช่าอาคารเก็บสินค้ามาสอบสวนเสียก่อนจึงจะสรุปได้ บริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ มีกลุ่มควันและมีแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งที่บริเวณโกดังน้ำเพชร มีสินค้ารวมกันอยู่เป็นจำนวนมากและเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ในช่วงแรกเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปดับเพลิงบริเวณด้านในได้ เนื่องจากมีเปลวไฟโหมลุกไหม้รุนแรงมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ ได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงอย่างต่อเนื่อง

***ภาพ/สมศักดิ์ สารการ /ข่าว วีระยุทธ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.