ข่าว ผวจ.สั่ง ฉก.บุกทะลายบ่อนพนันไก่ชนเย้ยคำสั่งโรคโควิด-19

จ.อำนาจเจริญ 14/6/64
ข่าว ผวจ.สั่ง ฉก.บุกทะลายบ่อนพนันไก่ชนเย้ยคำสั่งโรคโควิด-19


นายคู่ บุญมาศ  ข่าว / ภาพ
ผวจ. อำนาจเจริญสั่งชุด ฉก. จังหวัดพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง บุกทะลายบ่อนการพนันชนไก่ข้างหมู่บ้านเย้ยคำสั่งห้ามมั่วสุมเล่นการพนันป้องกันโรคระบาดโควิด-19 พบนักพนันนับ 100 แต่สามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้เพียง 21 คน
เมื่อเวลา 15.10 น. ของวันที่ 14 มิ.ย. 64 ชุดเฉพาะกิจราชสีห์ 75 จังหวัดอำนาจเจริญ ได้รับคำสั่งจากนายทวีป บุตรโพธิ์ ผวจ.อำนาจเจริญ ว่ามีประชาชนในพื้นที่ ต. ดงบัง อ. ลืออำนาจ จ. อำนาจเจริญ ร้องเรียนว่าที่หมู่บ้านกุงชัย ม. 11 ต. ดงบัง อ. ลืออำนาจ ปล่อยให้มีการเปิดบ่อนการพนันชนไก่ที่บริเวณเถียงนาห่างจากหมู่บ้านไปทางทิศใต้ระยะทางไม่ถึงกิโล เปิดมาแล้ว 2 จันทร์ ซึ่งมีนักพนันชนไก่มาจากทุกสารทิศ และมีพ่อค้าแม่ค้านำอาหารมาจำหน่ายกันอย่างโจ่งคลื้มโดยไม่เกรงกลัวคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ ระบาดโควิด-19 จังหวัดแต่อย่างไร
จากนั้นนายทวีป บุตรโพธิ์ ผวจ. นายพิจิตร บุญทัน รอง ผวจ. นายศิริพันธ์ ชุ่มด้วง ปลัดจังหวัดอำนาจเจริญ สั่งการให้ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง(ชุด ฉก. ราชสีห์ 75) ประสานมาที่นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นอภ. ลืออำนาจ ร่วมกำลังเจ้าหน้าทีฝ่ายปกครองร่วมกับขุดปฎิบัติการพิเศษนำกำลังไปที่บริเวณดังกล่าว พบเป็นเถียงนาขนาดใหญ่ บริเวณรอบๆมีรถยนต์ รถ จยย.ชนิดต่างๆจอดเรียงรายนับ 100 คันพบนักพนันและพ่อค้าแม่ค้านับ 100 คนกำลังส่งเสียงเชียร์ไก่กันอย่างสนุกสนาน พอเห็นเจ้าหน้าที่กำลังจะไปถึงนักพนันทั้งชายหญิงคนชราแม่ลูกอ่อนแตกฮือวิ่งหนีลงทุ่งนาเข้าป่าไปคนละทิศละทาง ปล่อยให่ไก่ยังชนกันในสังเวียน เจ้าหน้าที่สามารถจับผู้ต้องหาได้เพียง 21 คน พร้อมของ กลาง ไก่ชน 2 ตัว เงินสด 100 บาท สังเวียน 1 สังเวียน เตาไฟ 1 เตา กระเบื้องขัดหน้าไก่ 1 อัน และ นาฬิกาจับเวลา 1 เรือน จากนั้นได้ควบคลุมตัวผู้ต้องหาส่งมอบให้ พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป ส่วนเจ้าของที่เปิดบ่อนเจ้าหน้าที่ไม่ยอมเปิดเผย ทราบแต่ชื่อเล่นนายสันหรือเสี่ยสันเป็นผู้กว่าขวางในพื้นที่ เป็นที่สังเกตุ หมู่ 11 พึ่งมีการเลือกตั้ง ผญ.บ.มาหมาดๆไม่ถึง 2 อาทิตย์ก็มาถูกจับบ่อนพนันเสียแล้ว

By admin1
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.