Foto Café ร้านกาแฟสุดฮิปของช่างภาพแอคชั่นมือหนึ่งหลังพิษโควิดำงานหด เผยตั้งใจเป็นร้านเพื่อสุขภาพพร้อมถ่ายรูปฟรีให้ลูกค้า

 

Foto Café ร้านกาแฟสุดฮิปของช่างภาพแอคชั่นมือหนึ่งหลังพิษโควิดำงานหด เผยตั้งใจเป็นร้านเพื่อสุขภาพพร้อมถ่ายรูปฟรีให้ลูกค้า

อาคารสีขาวสดใสภายในซอยเล็กๆกลางเมืองอ่างทอง ซึ่งเป็นบ้านพักของ น้องเต้ มนัญชัย แสงโพธิ์ทอง วัย 36 ปี ช่างภาพแอคชั่นมือต้นๆของเมืองไทย ที่ปรับพื้นที่ด้านล่างของตัวบ้าน เปิดเป็นร้านคาเฟ่สุดฮิปแนวใหม่ที่ใส่ใจต่อสุขภาพ ภายใต้ชื่อ Photograph Slow Bar ณ ตอนนี้ คือ คาเฟ่ที่มี น้ำผลไม้สกัดเย็น เป็นเมนูหลักและกาแฟ เป็นเมนูรอง เป็นร้านแบบ “สโลว์บาร์” ที่ใช้วิธีการชงแบบพิถีพิถันใช้เวลา 10-20 นาที ต่อ 1 แก้ว เป็นร้านแบบ “โอมากาเสะ” คือ วิถีการกินแบบตามใจเชฟ หรือ Chef’s Table ในภาษาญี่ปุ่นคำว่า Omakase (お任せ) นั้นหมายถึง ‘ตามใจเชฟ’ นั่นคือการรับประทานอาหารโดยที่เราไม่ได้เลือกเมนูเอง

น้องแต้เล่าให้ฟังว่า หลังวิกฤติโควิด-19ที่ระบาดอย่างหนักนช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาทำให้งานช่างภาพเริ่มหดหายไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็ต้องปรับตัวด้วยการหาอาชีพเสริมรวมถึงต้นเองที่เป็นคนชอบรับประทานกาแฟในรูปของกาแฟดริป จึงทดลองซื้อหาอุปกรณ์มาทำที่บ้านและทดลองทำให้เพื่อนดื่มจนเป็นที่ติดใจ จึงนำมาสู่การเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ภายในบ้านของตนเอง แต่นอกจากรักในการดื่มกาแฟแล้วยังชอบในเรื่องสุขภาพด้วยจึงค้นหาเครื่องดื่มที่มีผลดีต่อสุขภาพจึงเป็นที่มาของน้ำผลไม้สกัดเย็นและกาแฟสกัดเย็น ซึ่งซิกเนอเจอร์ของที่นี่นอกจากกาแฟที่จะใช้เมล็ดกาแฟจากบราซิลแท้ๆแล้ว อีกอย่างที่เป็นที่ชื่นชอบและเป็นเมนูหลักก็คือน้ำผลไม้สกัดเย็น ซึ่งมีวิตามินสูงทำให้ช่วยในการต่อสู้กับไวรัสได้

สำหรับราคาเริ่มต้นของเครื่องดื่มที่นี่อยู่ที่ 50 บาท ซึ่งมีหลากหลายเมนูให้ลูกค้าเลือก แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด -19 ที่ระบาดหนักในช่วงนี้ จึงเปิดให้ลูกค้ามาทานที่ร้าน เพียง 4 รอบ ต่อวันเท่านั้น แบ่งเป็นช่วงเช้า 2 รอบ ช่วงบ่าย 2 รอบ ระหว่างเวลา 08.30-17.00 นซึ่งแต่ละรอบรับเพียง 6 คน และสำหรับลูกค้าที่จองคิวมาทานที่ร้านเรามีบริการถ่ายภาพสวยๆให้ด้วย

ร้าน Photograph Slow Bar ตั้งอยู่ในซอยบ้านรอซอย 3 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง สังเกตุง่ายๆขับรถเข้าซอยไปร้านสีขาวเด่นอยู่ขวามือ หรือหากไปไม่ถูกสามารถโทรสอบถาม น้องเต้ได้ที่หมายเลข 0888847107

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts