เหลือเชื่อนอนเตียงเดียวกับผู้ป่วยโควิดแต่ตรวจสามรอบไม่พบเชื้อ คาดกินยาหมอสมหมาย

เหลือเชื่อนอนเตียงเดียวกับผู้ป่วยโควิดแต่ตรวจสามรอบไม่พบเชื้อ คาดกินยาหมอสมหมาย

คลินิกนายแพทย์สมหมาย จังหวัดสิงห์บุรี มีคนไข้เก่าและใหม่ ต่างจังหวัดเดินทางมารักษากันอย่างต่อเนื่อง

นางสาวมีนา น้ำใจดี อายุ 29 ปี อยู่จังหวัดสมุทรปราการ ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม มารักษากับหมอสมหมายตลอด 10 ปีเคยรักษาตั้งแต่หมอยังมีชีวิตอยู่ โดยที่ผ่านมาไม่เคยทำคีโมเลย กินแต่ยาหมอสมหมาย ล่าสุดได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลไม่พบมะเร็งแล้ว วันนี้ได้มาต่อยาสมุนไพรจีเฮิร์บ และกินยาตัวนี้มาตลอดจนหายจากโรคมะเร็ง

นายสมโภช รัตนทัน อยู่จังหวัดนครราชสีมา เริ่มเข้าโครงการรักษามะเร็งฟรีเพราะได้ข่าวจากช่อง 3 สรยุทธ จึงเริ่มมารักษาตั้งแต่ปี 2557 ตนเป็นมะเร็งลำกล้องอวัยวะเพศ เมื่อได้กินยาหมอสมหมายอาการดีขึ้นตามลำดับจนแผลหายอย่างปฎิหาริย์ ทำให้ทำงานกินข้าวได้ตามปกติ วันนี้จึงได้มาต่อยาเพื่อนำไปรับประทานอย่างต่อเนื่องอีก

ในด้านนางสาวโสภิดา เผือกพันธ์ อายุ35ปี นำพวงมาลัยมาไหว้หุ่นขี้ผึ้งนายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ ที่คลินิก และมาต่อยาเพิ่ม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ถามว่าทำไมถึงเอาพวงมาลัยมาไหว้ ไม่เคยมีคนไข้มาทำแบบนี้ โสภิดาจึงเล่าว่า ตนได้เข้ารับการผ่าตัดเสริมหน้าอกแต่แผลอักเสบไม่แห้งมีน้ำเหลืองน้ำระบายเลือดไหลออกจากแผล จึงเข้าผ่าตัดด่วนล้างโพลงแผล ฆ่าเชื้อซิโลโคนและใส่เข้าไปใหม่ จากการผ่าตัดครั้งที่2หมอให้ยาฆ่าเชื้อ20วัน ปรากฎว่าแผลยังอักเสบและมีรูเปิดอยู่2รู แผลเย็บไม่ติด หมอจึงแจ้งว่าให้เอาซิลิโคนออก ให้กลับบ้านไปทำใจ3วัน ระหว่างอยู่ที่บ้านจึงนึกขึ้นได้ว่ามียาหมอสมหมายที่ได้มาจากการแจกฟรี จึงคิดว่าไม่มีอะไรจะเสียขอลองกินยาหมอสมหมายอาจทำให้น้ำเหลืองดีแผลดีขึ้น ก็กินยาจีเฮิร์บอยู่3วัน เมื่อถึงวันหมอนัดจะผ่าออกปรากฎว่าแผลแห้ง รูปิดสนิท อีกทั้งได้นึกถึงหมอสมหมายขอให้ช่วยเพราะไม่อยากผ่าตัดรอบ3แล้ว จนทุกวันนี้แผลทำศัลยกรรมหายดีแล้วก็ยังทานยาต่อเนื่อง และยังเล่าต่อว่า ตนคิดว่าผลจากการทานยาจีเฮิร์บต่อเนื่องน่าจะช่วยเสริมภูมิต้านทาน เพราะตนได้สัมผัสพูดคุยผู้ติดเชื้อโควิด2ราย ทั้งที่อยู่ในบ้านเดียวกัน และรายอื่นแบบไม่รู้ตัวแต่ผลจากการสวอฟ3ครั้ง ไม่พบเชื้อ ยิ่งสร้างความศรัทธาในหมอสมหมาย และเชื่อว่ายาจีเฮิร์บช่วยเสริมภูมิต้านทานในร่างกายตน

 

ขอขอบคุณ​ภาพ/ข่าว

นายจิระแมน  ขำฉา

กรรณิการ์​ บุญ​หลง​ รายงาน

Related posts