ปราจีนบุรี เจ้าของที่ดินขอที่คืนหลังอบต.เทถนนรุกที่

ปราจีนบุรี เจ้าของที่ดินขอที่คืนหลังอบต.เทถนนรุกที่

วันที่ 10 มิย.64
นางปัทมา คลั่งฝา ชาวบ้านโนนมะง่อง ม.4 ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หอบ(โฉนดที่ดิน) พร้อมผู้ใหญ่ ปลัดอบต.นาแขมเจ้าหน้าที่ยืนยันแนวเขตที่ดินหลังจาก 2 วันที่ผ่านมาอบต.เทถนนคอนกรีตเข้าหมู่บ้านระยะทาง 100 เมตรกว้าง 3.50 เมตร อบต.เทถนนคอนกรีตลุกล้ำเข้าในที่ดินของตัวเองกว้าง 1 เมตร ยาว 50 เมตร โดยมีชาวบ้านผู้ใหญ่บ้านวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของอบต.นาแขมต่างๆนาๆการเทถนนคอนกรีตครั้งนี้ สอ.บต.
ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านไม่มีใครรู้ว่าเทถนนคอนกรีตในหมู่บ้านหลังจากที่ อบต.เทถนนคอนกรีตเจ้าของที่ดินออกมาพบมีการเทถนนคอนกรีตลุกล้ำเข้าไปในที่ดินของตัวเอง ตอนแรกตกใจมากและได้ประสานไปยังอบต.เพื่อสอบถามเรื่องการทำถนนคอนกรีตเมื่อวานนี้ วันนี้จึงปลัดอบต.เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องผู้ใหญ่บ้านลงมาชี้แนวเขตที่ดิน นายจุมพล ดวงสีทาผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 กล่าวว่าได้รับแจ้งจากเจ้าของที่ดินว่า อบต.ได้เทถนนคอนกรีตรุกล้ำเข้าไปในที่ดินของตัวเองจึงพากันออกมาดูการเทถนนของอบต.ปรากฏว่าอบตได้เทถนนคอนกรีตรุกล้ำเข้าไปในที่ของชาวบ้านจริง ซึ่งถนนเส้นนี้ก่อนหน้านี้มีปัญหากันมาแล้วครั้งหนึ่งไม่สามารถทำได้ๆจู่ๆ อบต.มีการเทถนนคอนกรีตแบบไม่บอกใครทางเจ้าของที่ดินไม่ยอมเพราะเคยยกที่ดินให้เป็นทางสาธารณะมาแล้วครั้งหนึ่งวันนี้ขอให้ทางอบต.ตัดถนนคินกรีตที่ทำเสร็จออกให้เพื่อขอคืนที่ดินดังเดิม
นายสุนทร ไกรบุปผา ชาวบ้านบอกว่าอบต.ทำถนนคอนกรีตแบบนี้ไม่สมควรทำผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้านไม่มีใครรู้ว่า อบต.จะมาเทถนนคอนกรีตเข้าหมู่บ้านทำไปแล้วต้องตัดทิ้งรื้อทิ้งเป็นการใช้งบประมาณสิ้นเปลือง
นายเชาวรินทร์ อินทร์ปัญญา ปลัอบต.กล่าวว่าการทำถนนคอนกรีตในครั้งนี้รุกล้ำเข้าไปในที่ดินของประชาแก้ไขใหม่ได้เพราะงบประมาณยังไม่ได้เบิกจ่ายขณะนี้ให้กองช่างรีบดำเนินการแก้ไขเร่งด่วนแล้ว

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์
ลักขณา สีนายกอง

Related posts