เจ้าของร้านแก๊สโพสต์เตือนภัยเจอลูกจ้างชาวพม่าตัวแสบเชิดทั้งจยย.และเงินสดขณะไปส่งแก๊สและเก็บเงินลูกค้า หลบหนีไป

เจ้าของร้านแก๊สโพสต์เตือนภัยเจอลูกจ้างชาวพม่าตัวแสบเชิดทั้งจยย.และเงินสดขณะไปส่งแก๊สและเก็บเงินลูกค้า หลบหนีไป

 

จากกรณีผู้ใช้ชื่อ Munir Jaroensuk โพสต์ข้อความว่า ประกาศจับแรงงานต่างด้าว ที่ร้านอะมานะห์แก๊ส ท่าอิฐ ซึ่งนายคนนี้ขโมยมอเตอร์ไซค์ ส่งแก๊ส พร้อมถังใหม่ ให้ไปส่ง มูลค่า 1,500 บาท พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่งของเพื่อนร่วมงาน จนถึงวันนี้ยังไม่ยอมกลับมาทางร้านพยายามติดต่อแต่ถูกตัดสายทิ้ง ติดต่อให้นายหน้าประสานงานให้ติดต่อได้ขอให้เอารถมาคืน เขาตอบว่า ขายไปแล้ว เลยบอกว่าเจ้าของจะแจ้งความถ้าไม่เอารถมาส่ง มันตอบว่าเชิญไปแจ้งเลย จึงขอแจ้งผ่านช่องทางนี้ เผื่อร้านใดรู้เบาะแสหรือรู้จักช่วยแจ้ง ร้าน อมานะห์แก๊ส 90/1 15 หมู่ 5 ซอยท่าอิฐ ตำบลบางรักน้อยอำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี โทร 086-3355460 ทางร้านจะไปแจ้งความไว้ก่อน บอกทุกคนช่วยสืบหาด้วยนะครับ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 มิถุนายน 64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ร้านแก๊สดังกล่าว พบกับเจ้าของร้าน ชื่อนายไอยุป เจริญสุข อายุ 69 ปี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 64 ลูกจ้างของตนเองซึ่งรับเข้ามาทำงานได้ไม่ถึง 1 เดือน ชื่อนายคิน ม่อง อู วันเกิดเหตุตนเองได้ให้เขานำแก๊สถังใหม่ขนาดเล็กไปส่งลูกค้า และให้เก็บเงินมาจำนวน 1,500 บาท ปรากฏว่าลูกจ้างราย นี้หายไปนานไม่กลับมาที่ร้านอีกเลยตนโทรศัพท์เข้าไปสอบถามเขาๆก็กดสายทิ้งกดสายทิ้ง จึงแน่ใจว่า คงจะเอาทั้งรถจักรยานยนต์ และเงินสดที่เก็บมาได้หลบหนีไปแล้ว จึงให้ลูกจ้างอีกคนที่นอนร่วมห้องกับเขากลับไปดูที่ห้องพบว่า ลูกจ้างแสบรายนี้เก็บเสื้อผ้าและยังขโมย เงินอีกจำนวนหนึ่งของเพื่อนร่วมห้องหลบหนีไปเรียบร้อย

ตนได้ติดต่อประสานไปที่นายหน้าเพื่อแจ้งให้เขาเอารถ จักรยานยนต์และเงินสดมาคืนและจะไม่เอาเรื่อง ปรากฏว่า เขาได้ตอบมาว่าไปแจ้งความเลยไปแจ้งความเลยไม่กลัวหรอก ตนจึงได้ไปแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวนที่ สภ.ชัยพฤกษ์ และลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งได้โพสต์ลงในเพจของกลุ่มชมรมคนค้าแก๊สเพื่อแจ้งให้ทราบถึงพฤติกรรมของนายคิน ม่อง อู หากใครเจอหรือพบเห็นขอให้แจ้งกลับมาที่ทางร้านด้วย เพราะไม่อยากให้เขาไปก่อเหตุแบบนี้กับใครอีก จะเป็นภัยกับคนทำมาหากิน

  ส่วนภาพวงจรปิดในวันเกิดเหตุพบว่าเป็นภาพลูกจ้างแสบรายนี้กำลังขนแก๊สขนาดเล็กใส่รถ จยย.ของนายจ้างก่อนนำใส่ท้ายรถและขี่ออกไปส่งลูกค้าตามที่นายจ้างสั่ง ก่อนที่จะหายไปและไม่กลับมาอีกเลยพร้อมทั้งรถจยย.ทั้งคน รวมทั้งเงินสดที่เก็บมาได้จากลูกค้าซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ อยู่ระหว่างติดตามตัวลูกจ้างแสบชาวพม่ารายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน

ผู้สิ่อข่าวนนทบุรี

Related posts