ทุลักทุเล คนขับทาวเวอร์เครนป่วยอยู่สูงกว่า 50 เมตร กู้ภัยต้องใช้วิธีโรยตัวนำตัวผู้ป่วยส่งหมอ

ทุลักทุเล คนขับทาวเวอร์เครนป่วยอยู่สูงกว่า 50 เมตร กู้ภัยต้องใช้วิธีโรยตัวนำตัวผู้ป่วยส่งหมอ

 

**** วันที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 13.30 น เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยอยู่บนทาวเวอร์เครนก่อสร้าง สูงกว่า 50 เมตร ที่ไซน์งานก่อสร้างอาคาร ริมถนนคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมชุดอุปกรณ์กู้ภัยทางสูง และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางสูง อบต บางพลีใหญ่ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

**** ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ โดยผู้ป่วยเป็นชาย 1 ราย อายุ ประมาณ 35 – 40 ปี อยู่บนทาวเวอร์เครน ที่อยู่สูงจากพื้นดินกว่า 50 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงวางแผนการนำผู้ป่วยลงมาจากทาวเวอร์เครน โดยให้เจ้าหน้าที่ประกบกับตัวผู้ป่วยแล้วใช้อุปกรณ์โรยตัวลงมา โดยส่งเจ้าหน้าที่ขึ้นไปบนทาวเวอร์เครนจำนวน 6 นาย ขึ้นไปทำระบบรอก ก่อนที่นำผู้ป่วยกับเจ้าหน้าที่โรยตัวลงมาพร้อมกัน ได้อย่างปลอดภัย ส่งต่อให้หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

**** จากการสอบถามทีมกู้ภัยที่สูงมูลนิธิร่วมกตัญญู เล่าว่า จากการรับแจ้งว่าผู้ป่วยมีอาการชักและหมดสติ โดยทีมขึ้นไปประเมินสภาพของผู้ป่วยพบว่ารู้สึกตัวดีแต่ก็ไม่สามารถให้ผู้ป่วยปีนลงมาเองได้ เนื่องจากผู้ป่วยอาการสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ จึงให้เจ้าหน้าที่ทำระบบรอกแล้วให้เจ้าหน้าที่ 1 คน ประกบกับผู้ป่วยโรยตัวลงมา โดยด้านบนเป็นสถานที่แคบจึงทำให้เป็นอุปสรรค์ในการทำงาน ส่วนความสูงไม่เป็นอุปสรรค์กับการทำงานของทีมงาน เนื่องจากทีมงานทั้งหมดได้ฝึกอบรมมาทั้งหมดแล้ว โดยทีมกู้ภัยทางสูงมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

 

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ  ***

Related posts