ลพบุรี ระทึกไฟไหม้รถตู้สายกรุงเทพฯวอดทั้งคันเดชะบุญไม่มีผู้โดยสาร

ลพบุรี ระทึกไฟไหม้รถตู้สายกรุงเทพฯวอดทั้งคันเดชะบุญไม่มีผู้โดยสาร

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 10 มิ.ย. 2564 ตำรวจ สภ.ท่าหิน ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้รถยนต์ตู้โดยสาร บนถนนสายลพบุรี-สิงห์บุรี หน้าวัดศรีสุทธาวาส ต.พรหมมาสตร์ จึงได้ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองลพบุรี และใกล้เคียงรุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้โดยสารสีขาว หมายเลขทะเบียน 10-2695 ลพบุรี สายกรุงเทพ-ลพบุรี ของบริษัทดีสตาร์ทัวร์ ซึ่งเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดการจราจรป้องกันอันตราย เนื่องจากรถยนต์คันเกิดเหตุติดแก๊ส LPG เกรงว่าจะระเบิด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทำการสกัดเพลิงไว้ได้ในเวลาต่อมา แต่ก็ทำให้รถตู้คันดังกล่าวไหม้เสียหายวอดทั้งคัน

จากการสอบสวนนายสมชาย เกรงชื่อ อายุ 34 ปี คนขับเล่าว่า ตนเองได้ขับรถมาจากจังหวัดสิงห์บุรี เพื่อมาเข้าวินที่ บขส.ลพบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้กลิ่นเหม็นไหม้ภายในรถ จึงได้จอดรถเพื่อตรวจสอบ จู่ๆ เพลิงได้ลุกไหม้พรึบที่ใต้ท้องรถ ตนเองได้คว้าถังดับเพลิงที่ติดมากับรถเพื่อทำการดับ แต่ไม่สามารถดับได้ เพลิงได้ลุกโหมไหม้อย่างรุนแรง เดชะบุญที่รถยังไม่ได้รับผู้โดยสาร ในเบื้องต้นคาดว่าสายแก๊สน่าจะหลวมหรือหลุด ประกอบกับใกล้ความร้อนจากท่อไอเสีย จึงทำให้เกิดประกายไฟจนลุกไหม้จนวอดทั้งคันดังกล่าว ทั้งนี้ทางตำรวจ สภ.ท่าหิน ได้ประสานตำรวจพิสูจน์ หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี เพื่อสรุปถึงสาเหตุดังกล่าวอีกครั้ง

กฤษณ์ สนใจ ลพบุรี

Related posts