ราชบุรี – เจ้าสัว สำเภาทอง ปันสุข พระขนถุงยังชีพช่วยเหลือญาติโยมจากพิษโควิด-19

ราชบุรี – เจ้าสัว สำเภาทอง ปันสุข พระขนถุงยังชีพช่วยเหลือญาติโยมจากพิษโควิด-19

 

 

เจ้าอาวาสวัดใหม่สี่หมื่น ราชบุรี พร้อมด้วยเด็กวัด และ ส.ส.ราชบุรี ขนถุงยังชีพปันสุข ข้าวสารอาหารแห้ง ให้ครอบครัวผู้ติดเชื้อโควิด-19 ถึงบ้าน หลังหายจากอาการป่วยแต่ยังคงรับผิดชอบสั่งคมด้วยการกักตัวอีก 1 เดือน พร้อมด้วยครอบครัวผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19

.

(10 มิ.ย.64) จากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ละลอก 3 ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันทั่วหน้า พระปลัดญาณเดช จันทโสภโณ หรือ หลวงพ่อองค์ดำ เจ้าอาวาสวัดใหม่สี่หมื่น ต.สี่หมื่น อ.ดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี จึงได้จัดโครงการ เจ้าสัว สำเภาทอง วัดใหม่สี่หมื่น เพื่อญาติโยมผู้ประสบภัยโควิด-19 จัดถุงยังชีพ ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม นมกล่อง น้ำปลา น้ำมัน ปลากระป๋อง สิ่งของเครื่องใช้ประจำวัน และขนมเปี๊ยะ ที่บรรดานักเสี่ยงโชคนำมาถวายหลังรับโชคถูกสลากรางวัล และส่วนหนึ่งมาจากสังฆทานที่ญาติโยมนำมาถวายวัด โดยนำเด็กวัดนำถุงยังชีพ ออกไปให้ประชาชนที่เดือดร้อนพิษโควิด-19 ผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหายเป็นปกติแต่ยังคงรับผิดชอบสั่งคมด้วยการกักตัวอีก 1 เดือน ซึ่งไม่สามารถออกจากบ้านไปใช้ชีวิตประจำวันได้ พร้อมด้วยครอบครัวผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง ในชุมชนวัดโคกหม้อ และ ชุมวัดพญาไม้ ต.หลักเมือง อ.เมืองราชบุรี รวมแล้ว จำนวน 10 ครอบครัว มีสมาชิกรวมกว่า 50 คน

.

เจ้าอาวาสวัดใหม่สี่หมื่น จึงได้จัดรถปัญสุข โรงทานดิลิเวอรี่ ส่งความสุขพร้อมดูแลสุขภาพถึงบ้าน โดยมีเด็กวัด พร้อมด้วย น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 นายสินาด รุ่งจรูญ นายกเทศมนตรีเทศบาลหลักเมือง น.ส.ลักษิกา เนตรสว่าง สจ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโคกหม้อ และ อสม.ในพื้นที่ ได้นำข้าวสารและน้ำดื่ม มาร่วมปันสุขกับทางเจ้าอาวาสวัดใหม่สี่หมื่น และลงพื้นที่ปันสุขให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย เพื่อเป็นการสนองพระดำริสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

.

พระปลัดญาณเดช เจ้าอาวาสวัดใหม่สี่หมื่น กล่าวว่า ที่ผ่านมาญาติโยมมาทำบุญที่วัดและใส่บาตรพระ เดินทางมาทำบุญที่วัด มาช่วยเหลือเด็กวัด และ นำสิ่งของมาถวายต่อ เทพเจ้าอาสัว สำเภาทอง วัดใหม่สี่หมื่น สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังประจำจังหวัดราชบุรี ซึ่งถือว่าคนได้ช่วยวัด แต่เมื่อถึงวิกฤติชาวบ้านเดือดร้อนจากพิษโควิด วัดใหม่สี่หมื่น จึงออกมาช่วยเหลือชาวบ้านบ้าง ดังนั้นจึงได้จัดโครงการ เจ้าสัว สำเภาทอง วัดใหม่สี่หมื่น เพื่อญาติโยมผู้ประสบภัยโควิด-19 โดยการจัดรถปัญสุข ออกแจกสิ่งของให้กับผู้ป่วยโควิดที่รักษาหายแล้ว แต่ยังคงกักตัว ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่ในบ้าน และจะดำเนินการต่อเนื่อง จึงขอให้ประชาชนอย่ายอมแพ้ สู้ไปด้วยกัน และป้องกันตัวเองตามมาตราการ New Normal อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เมื่อบ้าน วัด ราชการ ผนึกกำลังจะสามารถชนะภัยโควิด -19 ได้อย่างแน่นอน และชวนญาติโยมไปฉีดวัคซีนเพื่อเป็นการป้องกันโควิดหมู่เพื่อชาติ และจะได้กลับมาใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ

.

ด้าน น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 กล่าวว่า ตอนนี้ประชาชนกำลังลำบากกันในทุกพื้นที่ บางคนต้องถูกกักตัวไม่สามารถเดินทางไปที่ไหนได้ ต้องอยู่แต่ในบ้าน ทำให้การดำรงชีพเป็นไปอย่างขัดสน ในส่วนผู้มีรายได้น้อยต้องเจอกับปัญหาไม่มีรายได้ ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกัน ทั้งบ้านวัด และราชการ ผสานกำลังเพื่อสู้กับโควิด-19 เราจะรอดไปด้วยกัน วันนี้ราชบุรีเรายังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่มาก ก็ขอให้กำลังใจทุกๆคน โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วย เราต้องช่วยเหลือกันในยามยาก แล้วเราจะผ่านไปด้วยกัน

 

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

Related posts