สุรินทร์-ครั้งแรกของโลก พุทธาภิเษก NFT CryptoAmulets พระเครื่องดิจิทัล หลวงปู่เฮง นวัตกรรมเพื่อการถือครองสินทรัพย์ในโลกดิจิทัล

ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว,ธนโชติ เจนจัด / จ.สุรินทร์ 080-7988387

สุรินทร์-ครั้งแรกของโลก พุทธาภิเษก NFT CryptoAmulets พระเครื่องดิจิทัล หลวงปู่เฮง นวัตกรรมเพื่อการถือครองสินทรัพย์ในโลกดิจิทัล เป็นโปรเจ็คแรกของวงการพระเครื่องดิจิทัล และเป็นโปรเจกต์แรกของโลก NFT ที่นำรูปภาพเหรียญพระเครื่องไทยทำภาพแบบ3D มาอยู่ในเทคโนโลยี Blockchain ที่มีความปลอดภัยสูง ออกจำหน่ายผ่าน www. CryptoAmulets.io เริ่ม 11 มิถุนายน 2564 นี้

วันที่(10 มิ.ย.64)ที่วัดพัฒนาธรรมฆาราม (บ้านด่านช่องจอม) ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ว่าที่ ร.ต.เอกพงศ์ เข็มทอง หรือโก๋ สุรินทร์ พร้อมด้วยทีมงาน ได้ร่วมกัน พุทธาภิเษก NFT CryptoAmulets พระเครื่องดิจิทัล โดยมีหลวงปู่เฮง ปภาโส เจ้าอาวาสวัดวัฒนาธรรมาราม จังหวัดสุรินทร์ สิริอายุ 95 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็น “เทพเจ้าแห่งโชคลาภของแดนดินถิ่นอีสานใต้เป็นผู้นั่งอธิฐานจิต พร้อมด้วยพระภิกษุสงฆ์ในวัดร่วมสวดในพิธี

สำหรับ NFT นวัตกรรมเพื่อการถือครองสินทรัพย์ในโลกดิจิทัล CRYPTOAMULETS (พระเครื่องดิจิทัล) NFT คือ ‘เหรียญ’ ที่แต่ละเหรียญจะยึดโยงกับผลงานที่ผลิตเป็นไฟล์ดิจิทัล 1 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ เพลง หรือรูปภาพ ตัวอักษร หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพก็คงคล้ายกับโฉนดที่ดินซึ่งแต่ละใบจะระบุอย่างชัดเจนว่าผู้ถือครองเป็นเจ้าของที่ดินแปลงไหน นวัตกรรมดังกล่าวจึงเปิดทางให้เราสามารถอ้างความเป็น ‘เจ้าของ’ ผลงานดิจิทัลแต่เพียงคนเดียว แม้ว่าทุกคนจะสามารถดาวน์โหลดผลงานดังกล่าวได้ฟรีบนอินเทอร์เน็ตก็ตามและไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ เหรียญ NFT เป็นนวัตกรรมที่เกิดจากเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งนับเป็นกระดูกสันหลังของสกุลเงินดิจิทัลที่ทั่วโลกให้การยอมรับในสกุลเงินดิจิทัล เทคโนโลยีดังกล่าวจะทำให้ผู้ซื้อมั่นใจได้ว่า ความเป็นเจ้าของผลงานศิลปะในรูปเหรียญจะไม่ถูกผลิตซ้ำ อีกทั้งทุกคนยังสามารถตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ รวมถึงประวัติการเปลี่ยนมือผลงานชิ้นดังกล่าวอย่างละเอียดอีกด้วย

CRYPTOAMULETS (พระเครื่องดิจิทัล) เป็นโปรเจกต์แรกของวงการพระเครื่องดิจทัล และเป็นโปรเจกต์แรกของโลก NFT ที่นำรูปภาพเหรียญพระเครื่องไทยทำภาพแบบ3D มาอยู่ในเทคโนโลยี Blockchain ที่มีความปลอดภัยสูงไม่มีใครสามารถควบคุมได้ พระเครื่องไทยนั้นเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูง เนื่องจากมีนักสะสมพระเครื่องหลายล้านคนทั่วโลกให้ความสนใจ มูลค่าการซื้อ-ขายถึง1.25 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯต่อปี จึงเป็นโอกาสดีกับนักสะสมในไทยและต่างประเทศได้มีโอกาสได้สะสม NFT CRYPTOAMULETS (พระเครื่องดิจิทัล)

NFT CRYPTOAMULETS (พระเครื่องดิจิทัล) เป็นแบบแรกของโลก ที่มีผู้คนให้ความสนใจอยากจะสะสมหรือเอามาเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเอง เจ้าของกรรมสิทธิ์สามารถนำไปขายได้ด้วยตัวเองผ่านตลาด โดยใช้สกุลเงินดิจิทัลที่มีการยอมรับอันดันต้นๆของโลก โดยผ่านสกุลเงิน Ethereum ETH ที่เป็นสกุลเงินที่ยอมรับในทั่วโลก CRYPTOAMULETS พระเครื่องดิจิทัลมีทั้งหมด 8000 NFTทั้งหมดมีเอกลักษณ์ในตัวที่ไม่ซ้ำกัน ผ่านพิธีพุทธาภิเษกโดยหลวงปู่เฮง ปภาโส เจ้าอาวาสวัดวัฒนาธรรมาราม จังหวัดสุรินทร์ สิริอายุ 95 ปี เทพเจ้าแห่งโชคลาภ พระผู้เปี่ยมล้นด้วยเมตตา และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ที่โดดเด่น สวยงาม เจ้าของผลงานคือว่าที่ร.ต.เอกพงศ์ เข็มทอง (โก๋ สุรินทร์)เจ้าของลิขสิทธิ์ผู้ออกแบบรังสรรค์ผลงานชิ้นนี้ นอกจากนี้ การแปลงผลงานศิลปะแบบพระเครื่องดิจิทัลเพื่อนำมาจำหน่ายในรูปแบบ NFT ยังไม่ยุ่งยาก เหรียญดังกล่าวยังมีสภาพคล่องสูงและเปลี่ยนมือได้ง่าย ขณะที่ลิขสิทธิ์ยังคงเป็นของศิลปินผู้รังสรรค์ผลงาน โดยปัจจุบันแพลตฟอร์มที่มีการซื้อขาย NFT มีอยู่ค่อนข้างหลากหลายในตลาดซื้อ-ขาย เช่น OpenSea Foundation และ Nifty Gateway

หากใครสนใจคิดจะเข้าไปสะสมหรือเก็งกำไรในช่วงเวลาที่ตลาด NFT กำลังคึกคักและในอนาคตคาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจอีกมาก เพราะตลาดดังกล่าวเติบโตรวดเร็ว เพราะไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตลาด NFT มียอดขายเพียงราว 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีเท่านั้น แต่เดือนที่แล้วกลับพุ่งไปแตะ 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯในชั่วพริบตา

ความโดดเด่นประการหนึ่งของเหรียญ NFT คือบัญชีของผู้ถือครองผลงานศิลปะดิจิทัลแต่ละชิ้นจะถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ การที่ได้ถือครองผลงานศิลปะดิจิทัลชิ้นสำคัญก็คล้ายกับการที่มีชื่อเราปรากฏบนป้ายพิพิธภัณฑ์ว่าเรา ‘ให้เช่า’ ผลงานศิลปะชิ้นนี้ เป็นความรู้สึกดีๆ ที่หลายคนยินดีจะจ่าย

CryptoAmulets พระเครื่องดิจิตอลที่แรกในโลก ที่กำลังร้อนแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ ด้วยแนวคิดอันมีเอกลักษณ์ที่ผสมผสาน “พระเครื่องไทย” กับ อิเธอเรียม ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก CryptoAmulets มีจำนวน 8000 nft เท่านั้น และที่สำคัญที่สุดคือ CryptoAmulets ได้รับการปลุกเสกโดยหลวงปู่เฮง พระเกจิชื่อดังแห่งวัดพัฒนาธรรมาราม จังหวัดสุรินทร์ จึงเป็นของสะสมที่ศักดิ์สิทธิ์และมีศักยภาพสูง ที่ควรมีไว้ครอบครองมากถึง 18% ของรายได้จะถูกนำไปบริจาค โดยรายได้การขายจาก 2 ระดับสุดท้าย(#7501-#8000) จะถูกนำไปบริจาค ผู้ใช้ที่ซื้อ CryptoAmulets จาก 2 ระดับสุดท้าย สามารถติดต่อเพื่อรับใบเสร็จรับเงินบริจาคเพื่อใช้สำหรับการลดหย่อนภาษีได้

ระบบราคาพิเศษไม่เหมือนใคร มีทั้งหมด 8 ระดับ คือผู้ลงทุนอันดับต้นๆจะซื้อได้ในราคาที่ถูก และน่าสนใจมากขึ้นเมื่อผู้ที่ลงทุนในภายหลังจะมีโอกาสมากขึ้นในการเปิดเจอ rare CryptoAmulets และก่อนการเปิดกล่อง จะไม่มีใครรู้ว่าจะได้รับงานศิลป์รูปใด เมื่อถึงเวลาเปิดกล่อง ระบบจะสุ่มเลือกงานศิลป์ โดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถรีเฟรชข้อมูลทางเว็บไซต์หรือ OpenSea เพื่อดูงานศิลป์ของท่าน ระบบนี้ถูกกำหนดขึ้นสุดพิเศษ จึงมีระบบการซื้อคืน โดยค่าตอบแทน (Royalty fee) ที่ได้รับจากธุรกรรมการขายบนเว็บไซต์ Opensea จะถูกนำมาใช้ซื้อ CryptoAmulets ที่ราคาต่ำที่สุดบน Opensea CryptoAmulets ที่ถูกซื้อคืนจะถูกแสดงบน Vault Page และจะถูกนำออกจากระบบการจำหน่าย เพื่อให้โปรเจคนี้สามารถดำเนินไปได้อย่างยั่งยืน

สำหรับหลวงปู่เฮงเกิดวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2470 เป็นเจ้าอาวาสวัดพัฒนาธรรมาราม จังหวัดสุรินทร์ สิริอายุ 95 ปี ด้วยพุทธาคมและพลังจิตของท่าน อีกทั้งวัตถุมงคลที่อธิษฐานจิตปลุกเสกนั้น ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์เล่าขาน ทำให้ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดสุรินทร์เขตอิสานใต้ วัตถุมงคล, พระเครื่องและเรื่องราวต่างๆของหลวงปู่เฮงถูกเผยแพร่อย่างกว้างขวางบนอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พระเครื่องของหลวงปู่ช่วยเสริมเกียรติคุณบารมี, โชคลาภ, คุ้มครองป้องกันภัยและนำมาซึ่งความสำเร็จในชีวิต ที่วัดแทบจะไม่มีพระเครื่องหลวงปู่เฮงหลงเหลืออยู่เลย เนื่องจากนักสะสมพระเครื่องต่างพากันจับจองเป็นเจ้าของกันตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย

ร.ต.เอกพงศ์ เข็มทอง หรือโก๋ สุรินทร์ กล่าวว่า คลิปโตโมเลท เป็นระบบพระเครื่องดิจิตอลครั้งแรกในโลก ซึ่งทำในแบบNFT คือสินทรัพย์ที่เป็นแบบเดียวไม่มีซ้ำและไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ การแสดงNFT คือการแสดงการเป็นเจ้าของ ซึ่งนักสะสมในระบบดิจิตอลสามารถสะสมได้เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองได้ คนอื่นไม่สามารถที่นำไปจำหน่ายหรือลอกเลียนแบบได้ เป็นเจ้าของแต่ผู้เดียว การที่มาสร้างคลิปโตโมเลทนี้ เป็นครั้ง แรกในรูปแบบพระเครื่องดิจิตอล เป็นงานที่น่าสะสมเพราะทุกอย่างได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกเมตตาจากหลวงปู่เฮง ปภาโส นับเป็นนิมิตใหม่แห่งวงการพระเครื่อง ซึ่งผู้ที่สนใจที่จะบูชาและซื้อขายสามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซค์ www. CryptoAmulets.io แล้วยังมีตลาดโอเพ่นซี เป็นตลาดโลกสามารถขายและจำหน่ายได้ทั้งหมดเลย เป็นบล็อกเซนที่ไม่สามารถควบคุมได้ ราคาในการซื้อขายจะใช้เงินอิมพีเรียลในการซื้อ มีราคาตั้งแต่0.02 อิมพีเรียล ไปจนถึงสูงสุดที่ 0.08 อิมพีเรียล จำนวนมี่สร้างทั้งหมด 8000 NFT เท่านั้น ไม่มีเพิ่ม ก็ฝากผุ้ติดตามและผู้ที่สนใจเข้าไปดูได้

สำหรับการเปิดNFT หรือพระเครื่องดิจิตอล ทุกคนจะไม่ทราบได้ว่าภาพที่เราซื้อมาจะได้ภาพอะไร ซึ่งเราจะใช้การสุ่มและคละกันชัดเจน ไม่สามารถล็อกอะไรได้เลย ซึ่งทุกคนก็จะได้ลุ้นว่าเราจะได้ภาพอะไร ไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลย ระบบของเราจะไม่เหมือนใครมีทั้งหมด 8 ระดับ โปรเจ็คเราถือเป็นโปรเจ็คแรกในเทคโนโลยี Blockchain ที่มีความปลอดภัยสูง จะเห็นได้ว่าพระเครื่องไทยเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูง นักสะสมให้ความสนใจมาก ราคาสูงสุดในขณะนี้ มีผู้สนใจที่จะรับซื้อพระเครื่องดิจิตอล CryptoAmulets ในราคาที่ 15 อิมพิเรียล ประมาณ 1 ล้าน 2 แสนบาท และ 4 อิมพีเรียว ราคาที่ 8 แสนบาทเลยทีเดียว โดยสามารถเข้าไปได้ที่ ผ่าน www. CryptoAmulets.io และที่เพจFacebook ที่ Crypto Amulets เริ่มเปิดจำหน่ายในวันที่ 11 มิถุนายน 2564 นี้

/////////////////////////////////

Related posts