ชาวบ้านโวยหลังแขกวีไอพีแทรกคิวฉีดวัคซีน 

ชาวบ้านโวยหลังแขกวีไอพีแทรกคิวฉีดวัคซีน

 

เมื่อเวลา 9.00 น.วันที่ 9 มิ.ย.บรรยากาศฉีดวัคซีน ที่ จ.สมุทรปราการวันที่ 3 ยังคึกคัก โดยเฉพาะที่เทศบาลตำบลบางปู อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหน่วยบริการนอกสถานที่ มีชาวบ้านที่ไดรับเอสเอ็มเอส จากที่ลงทะเบียนเดินทางไปฉีดวัคซีนตามสิทธิ์เป็นจำนวนมาก จนทำให้อาคารห้องประชุมของเทศบาลตำบลบางปู ล้นทะลักไปด้วยผู้คนนับพัน ขณะเดียวกันได้มีชาวบ้านที่ไปยืนรอ ต่างออกมาโวยวาย ระบบจัดการของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากบางคนต้องยืนต่อคิวนานหลาย ชม.แต่ก็ยังไม่ได้เข้าไปรับวัคซีน สาเหตุมาจากต้องเปิดทางให้แขกวีไอพี ซึ่งมาทั้งเดี่ยวและเป็นกลุ่มก้อนแทรกคิวเข้าไปภายในอาคาร เพื่อรับวัคซีนก่อน ขณะที่บางคนต่างพากันปรบมือต้อนรับ แขกวีไอพี ที่กำลังเดินขึ้นไปบนบันไดของอาคาร เพื่อแสดงออกถึงการประชด และยังส่งเสียงว่าวีไอพี เพื่อสื่อให้เห็นกับระบบสองมาตรฐานเข้าเจ้าหน้าที่รัฐ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีชาวบ้านถ่ายคลิปเอาไว้ ก่อนแชร์ส่งต่อกันในโลกโซเชียลกันจำนวนมาก

 

ชาวบ้านรายหนึ่ง ไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวว่า หลังจากตนเองลงทะเบียนรับวัคซีน จากหน่วยงาน และมีข้อความแจ้งว่าให้มาฉีดที่ หน่วยบริการวัคซีนนอกสถานที่ เทศบาลตำบลบางปู จึงได้เตรียมตัวและเดินทางมากับเพื่อนร่วมงานหลายคน ตั้งแต่แปดโมงเช้าเพื่อมาต่อแถว จนขณะนี้่ผ่านไปเกือบสามชั้วโมง ตนเองก็ยังต่อคิวอยู่ที่เดิม ระหว่างรอ ก็เห็นแขกวีไอพีจำนวนมากทยอยที่เดินทางมามาแทรกคิวโดยมีเจ้าหน้าที่ข้างในลงมารับพาขึ้นไปฉีดวัคซีน อย่างไม่ขาดสาย จนทำให้ชาวบ้านที่ยืนต่อคิวหลายร้อยคน ต้องนั่งรอกันโดยไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ฉีด ซึ่งตนเองมองว่าการทำแบบนี้เจ้าหน้าที่รัฐมันไม่ยุติธรรม ทั้งนี้ตนอยากฝากบอกการจัดการคิวของภาครัฐ ควรทำให้ดีกว่านี้ และขอให้ปรับเปลี่ยนวิธี ถ้าไม่มีศักยภาพก็ให้หน่วยงานอื่นมาทำแทน

ต่อมานายชรินทร์ จันทะพันธ์ ผอ.รพ สต บางปูใหม่ ได้ออกมาประกาศผ่านไมโคโฟน เพื่อประชาสัมพันธ์และทำความเข้าใจกับชาวบ้านที่มาต่อคิวว่า สำหรับวัคซีนที่ได้เตรียมาฉีดในแต่ละวันสามารถฉีดได้วันละ 1000 คน และไม่สามารถฉีดให้กับผู้ที่วอคอินเข้ามาได้ เพราะฉะนั้นคนที่ยังไม่ลงทะเบียนขอให้เดินทางกลับไปก่อน ส่วนประเด็นที่มีเรื่องแขกวีไอพีเข้าไปฉีดก่อนนั้น ตนเองต้องกราบขอโทษชาวบ้านด้วย เนื่องจากมีบางหน่วยงานที่ความจำเป็นและขอเข้าฉีดก่อน เพราะต้องรีบกลับไปเข้าปฏิบัติหน้าที่ และเปลี่ยนให้พลัดใหม่เข้ามารับวัคซีน เพราะการฉีดนั้นต้องใช้เวลาพอสมควร หากหน่วยงานเหล้านี้ปิดบริการมาฉีดวัคซีนกันหมดก็มีชาวบ้านเดือร้อนระดับหนึ่ง แต่หลังจากนี้ตนรับรองว่าจะไม่มีการแทกรคิวแล้ว ขณะเดียวกันชาวบ้านได้สอบถามว่าหน่วยงานวีไอพีที่มาแทรกคิวนั้นเป็นหน่วยงานใด โดยนายชรินทร์ บอกว่าเราอย่าไปฝอยหาตะเข็บดีกว่า

 

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ  ***

Related posts