ไฟไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์เสริมความงาม วอด 11 คูหา เสียหายกว่า 50 ล้านบาท

ไฟไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์เสริมความงาม วอด 11 คูหา เสียหายกว่า 50 ล้านบาท

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 8 มิ.ย. 64 พ.ต.ท. เกรียงไกร แสงยศ สว.(สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดบริเวณ ด้านหลังตลาดรังสิต ซอยศูนย์การค้ารังสิต 6 เลขที่ 68-80 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจำนวนกว่า 20 คัน พร้อมทั้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง โดยเพลิงกำลังลุกโหมไหม้ที่บริเวณห้องหัวมุม ซึ่งมีลักษณะทำเป็นโกดังเก็บสินค้า วัสดุอุปกรณ์เสริมความงาม จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม
โดยอาคารด้านหน้ามีทั้งหมด 7 คูหา และด้านหลังอีก 4 คูหา หลังจากควบคุมเพลิงไว้ได้ซึ่งเพลิงได้ไหม้ทั้งหมดรวม 11 คูหา

นอกจากนี้ยังมีรถที่จอดอยู่ด้านในถูกไฟไหม้เสียหายอีก 4 คัน เบื้องต้นคาดว่าค่าเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท

ทางด้าน นายสุนทร โชคธนอนันต์ อายุ 53 ปี กรรมการชุมชน กล่าวว่า ต้นเพลิงเกิดจากร้านห้องหัวมุม โดยตอนที่ตนมาถึง ไม่มีคนอยู่ภายในตัวอาคาร แต่เพื่อนบ้านยืนอยู่ โดยตอนแรกไฟไหม้เพียง 2 คูหา ก่อนที่จะลามไปทั้งหมดอย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุนั้นก็ไม่ทราบว่าไหม้อย่างไรตรงไหน โดยคาดว่าน่าจะไหม้มาสักพัก ก่อนที่จะมีคนมาเห็น ก่อนที่จะได้รีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ รถดับเพลิงให้เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.ท. เกรียงไกร แสงยศ สว.(สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า จากการสอบถามเจ้าของสินค้ากล่าวสั้นๆว่า ได้เช่าพื้นที่ทั้งหมดไว้เก็บสินค้า ประเภทอุปกรณ์เสริมความงามจำนวนมาก ซึ่งเป็นของร้าน champ beauty center โดยรายละเอียดนั้นทางเจ้าของจะขอเข้าให้การในภายหลัง ก่อนที่จะได้ทำการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศพฐ.เขต 1 เข้าตรวจสอบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม /รายงาน

Related posts