ชาวบ้านสุดช้ำ. กล่าวทั้งน้ำตา หวังพึ่งบารมี “ย่าโม”ใช้หนี้แล้ว แต่ไม่ได้ที่นาคืน

ชาวบ้านสุดช้ำ. กล่าวทั้งน้ำตา หวังพึ่งบารมี “ย่าโม”ใช้หนี้แล้ว แต่ไม่ได้ที่นาคืน

 

สุนีนากร พนิรัมย์ อายุ 35 ปี และพี่สาว ภัทรพร พนิรัมย์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านแซว หมู่ที่ 6 ตำบลลำดวน อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ หมดที่พึ่ง หลังศาลฏีกา จังหวัดบุรีรัมย์ ตัดสินให้แพ้คดี เสียพื้นที่นา นส. 3 ก. 33 ไร่ให้กับนายทุน เดินทางมากราบไหว้ทั้งน้ำตา ขอบารมีคุณย่าโม ช่วยเหลือ

นางสาวสุนีนากร พนิรัมย์ อายุ 35 ปี กล่าวทั้งน้ำตาว่า พ่อเคยเอาที่ไปขายฝากกับนายทุน 2 หมื่นบาท เมื่อปี 2520 และได้ไปไถ่ถอนมาเมื่อปี 2553 ด้วยวงเงินถึง 2 แสนบาท แต่นายทุนยังไม่ยอมคืนเอกสารที่นา อ้างแต่ว่ายังไม่ว่าง ต่อมาคุณพ่อได้มาเสียชีวิต เมื่อปี 2555 นายทุนรายนี้กลับมาเดินเรื่องออกโฉนดเป็นของตัวเอง พวกเราจึงมาทำเรื่องคัดค้าน จึงเกิดเป็นคดีความ โดยในศาลชั้นต้นได้มีคำสั่งให้ชนะคดีความ แต่ในศาลชั้นอุทธรณ์ และศาลฏีกาศาลได้มีคำสั่งให้นายทุนชนะโดยศาลพิจารณาว่าทางตนหลักฐานไม่เพียงพอ แต่อย่างไรก็ยอมรับในการตัดสินของศาล แต่อย่างไรพวกตนยังเดินหน้าที่จะขอความเป็นธรรมต่อไปและในวันนี้

จึงเดินทางมาที่จังหวัดนครราชสีมา หวังพึ่งบารมีคุณย่าโม ช่วยเหลือ เพราะไม่เข้าใจว่า เงินก็ได้ไปแล้ว ทำไมยังมายึดที่นากันด้วย ที่นาจำนวน 33 ไร่ ทำไมมายึดไปหมด ไม่เหลือที่ทำกินไว้ให้เขาบ้างจึงอยากให้หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งเข้ามาช่วยเหลือ

………………………………………………….นันทวัฒน์. อุ่มพิมาย. นครราชสีมา. ภาพ/ข่าว

Related posts