เชียงราย ผู้ป่วยโควิด ต่างด้าวสัญชาติเมียนมาจำนวน 37 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว

เชียงราย ผู้ป่วยโควิด ต่างด้าวสัญชาติเมียนมาจำนวน 37 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว

ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย

 

 

หลังจากจังหวัดเชียงรายไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ตอเนื่องกันมาได้ 2-3 วัน รายงานล่าสุดของวันที่ 7 มิถุนายน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงราย ทำให้มีผู้ป่วยระลอกเมษายน 2546 สะสมรวม 646 ราย รักษาหายแล้ว 580 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 57 ราย โดยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 10 ราย อยู่ในศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 6 ราย อยู่ในโรงพยาบาลเอกชน 1 ราย และอยู่ในโรงพยาบาลชุมชน 40 ราย

 

โดยในวันนี้ 8 มิ.ย.64 ที่โรงพยาบาลแม่สาย คณะแพทย์ได้อนุญาตให้แรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาจำนวน 37 คน ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อโควิด 19 และเข้ารับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลแม่สายจนหายดีแล้ว ออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปกักตัวต่อ 14 วันในโรงงานหอม-กระเทียม ในบ้านเหมืองแดง ตำบลแม่สาย ขณะที่ภาพรวมของการระบาดของโควิด 19 ในพื้นที่อำเภอแม่สาย ซึ่งนายนายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย ได้นำเจ้าหน้าที่่ตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารรณะสุข อ.แม่สายพบว่า ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ทั้งนี้อำเภอแม่สาย มีผู้ป่วยระลอกเมษายน 2546 สะสมรวม 198 ราย รักษาหายแล้วทั้ง 198 ราย

 

นายแพทย์ ศิริศักดิ์ นันทะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สาย เปิดเผยว่า แรงงานสัญชาติเมียนมาทั้ง 37 ราย อาการที่สำคัญคือเชื้อลงปอด เมื่อให้ยาและดูแลครบ 14 วันอาการทุกอย่างดีขึ้นแล้วจะให้ไปกักตัวต่อในที่พักอีก 14 วัน ทั้งนี้ผู้ติดเชื้อทั้งหมดถือว่าได้รักษาจนหายดีแล้ว ส่วนที่ต้องให้กักตัวต่ออีก 14 วันเป็นแผนการดูแลตามมาตรฐานของสาธารณสุข

 

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สาย กล่าวว่า ที่ผ่านมาแม่สายได้ฉีดวัคซีนให้ประชาชนไปแล้ว 1,300 กว่าราย ส่วนเมื่อวานนี้ซึ่งเป็นการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยง 7 กลุ่มโรคพร้อมกันทั่วประเทศนั้น มีการฉีดไปทั้งสิ้น 467 ราย ทั้งหมดยังไม่พบอาการผิดปกติที่เป็นผลข้างเคียงแต่อย่างใด และจะได้ดำเนินการฉัดวัคซีนให้กับประชาชนตามแผนของ ศบค.ต่อไป

////////////////////

 

 

Related posts