แพทย์ พยาบาล รพ.หัวหิน ร้องเพลงพี่เบริ์ดให้กำลังใจประชาชนก่อนคิกออฟฉีดวัคซีนโควิดวันแรก

แพทย์ พยาบาล รพ.หัวหิน ร้องเพลงพี่เบริ์ดให้กำลังใจประชาชนก่อนคิกออฟฉีดวัคซีนโควิดวันแรก

วันที่ 7 มิถุนายน ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานบรรยากาศวันแรกฉีดวัคซีนที่ห้องประชุม ชั้น 10 อาคารจอดรถ (ตึกส้ม) โรงพยาบาลหัวหิน มีประชาชนที่ลงทะเบียนเข้ารับการฉัดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มแรกอย่างต่อเนื่อง โดย นพ.นิรันดร์ จันทร์ตระกูล ผอ.โรงพยาบาลหัวหิน คณะแพทย์ พยาบาล ได้ร่วมร้องเพลง “จับมือกันไว้” ของศิลปิน “เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย” ก่อนคิกออฟเพื่อเป็นกำลังใจและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่มารับวัคซีนได้ก้าวผ่านภาวะวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

นพ.นิรันดร์ กล่าวว่า จะฉีดวัคซีนได้ประมาณชั่วโมงละ 500 คน ยอดทั้งหมด 2,514 คน จะใช้เวลา 5-6 ชม. สิ่งที่ห่วงคือความปลอดภัยของประชาชน เพราะฉะนั้นจะต้องดูภาวะฉุกเฉินและเรื่องของอาการ สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน ขอให้ลงทะเบียนผ่านอินเตอร์เน็ต หรือที่โรงพยาบาลหัวหินทั้ง 5 สาขา ที่ห้างบลูพอร์ต ห้างมาร์เก็ตวิลเลจ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้คิว ไม่มีเส้นสาย ทุกคนมีสิทธิ์เท่ากัน

นายวรรธนะ ยอดอุส่าห์ อายุ 66 ปี ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนคนแรกที่ รพ.หัวหิน กล่าวว่า เดินทางจากปราณบุรีมาตั้งแต่ตี 3 ถึงโรงพยาบาลหัวหินประมาณตี 4 ก่อนจะมาฉีดวัคซีนไม่มีความกังวล เพราะปกติออกกำลังกายทุกวัน และนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่

นายนิพนธ์ สุวรรณนาวา ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สภาหอการค้าและสภาอุตสาหกรรม จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าของโรงแรมหาดทอง อ.เมืองฯ กล่าวว่า โควิด 19 ระลอก 3 ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวและธุรกิจโรงแรมอย่างมาก ทำให้โรงแรมหาดทองมีอัตราการเข้าพักลดลงมากกว่าร้อยละ 90 แต่ยังไม่ปิดบริการเนื่องจากจะกระทบกับพนักงานจำนวนมาก ขณะนี้ต้องบริหารด้วยการให้พนักงานหมุนเวียนมาทำงานเพื่อประคับประคองสถานการณ์

นายนิพนธ์ กล่าวว่า หลังจากรัฐบาลได้เร่งกระจายวัคซีนโควิด 19 ฉีดให้กับประชาชนในทุกจังหวัดเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ เชื่อว่าจะทำให้แนวโน้มสถานการณ์คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นและช่วยเรียกความเชื่อมั่นให้กลับมาได้ โดยบุคลากรด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดท่องเที่ยว ควรได้รับวัคซีนให้ครบโดยเร็วภายใน 2-3 เดือน เพื่อเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยว และเตรียมพร้อมเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในปลายปีนี้ ขณะเดียวกันขอให้ภาครัฐควบคุมการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวหรือการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองเพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด 19

/////

 

 

Related posts