บรรยากาศการฉีดวัคซีนของจังหวัดสระแก้ว คึกคัก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

รองผู้ว่าฯ รุดเยี่ยมให้กำลังใจ ” ผู้มาฉีดวัคซีน วันแรก ” รพ.สระแก้ว

บรรยากาศการฉีดวัคซีนของจังหวัดสระแก้ว คึกคัก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เช้าวันนี้ ( 7 มิ.ย.) ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ประชาชนที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด กลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไปและ 7 โรคเรื้อรัง เดินทางมาเพื่อแสดงตัวตั้งแต่ก่อนเวลา 08.00 น. พร้อมกันนี้มีนายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและรับการฉีดวัคซีนโควิดด้วย

ประชาชนที่ลงทะเบียน ตั้งแต่คิวแรก ถึงคิว 500 ที่มารับการฉีดวัคซีนในวันนี้ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่ได้รับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ และมั่นใจในการจัดหาวัคซีนของทางรัฐบาล และเชิญชวนทุกคนมาลงทะเบียนรับวัคซีนเพื่อหยุดเชื้อโควิค-19

**เสียงประชาชน**

ปัญหาที่พบประชาชนส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ที่มีค่าความดันสูง ต้องนั่งรอเวลาให้ความดันลด ส่วนปัญหาใหญ่ ๆยังไม่พบ การบริการเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

โอกาสเดียวกัน วันนี้หอประชุมร่วมใจพัฒน์ วิทยาลัยเทคนิคสระแก้ว อำเภอวัฒนานคร นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้จัดรณรงค์ Kick off ฉีดวัคซีนโควิด “ผู้ว่าฯ ชวนชาวสระแก้ว ฉีดวัคซีนหยุดเชื้อเพื่อชาติ ” อีกด้วย

จังหวัดสระแก้วได้รับจัดสรรวัคซีน ทั้งวัคซีนซิโนแวคและแอสตราเซเนก้า 13,660 โด้ส กระจายฉีดวัคซีนทั้งหมด 18 แห่งมีทั้งโรงพยาบาลรัฐ โรงพยาบาลเอกชน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลและอาคารเอนกประสงค์ ตั้งเป้าหมายฉีดวัคซีนได้วันละ 10,000 คน โดยมีเป้าหมายประชาชนที่ต้องได้รับการฉีด 70 % หรือ 390,000 คน จากจำนวนประชากรของจังหวัดทั้งหมด 561,000 คน ขณะที่รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว 20,000 คน คิดเป็น 4 % //ดุลยศักดิ์ ไชยรัตน์ สวท.สระแก้ว ข่าว-ภาพ

ภัทรพล มานะสร้าง
ธีระ อำพันสง่าวงค์
วุฒิบัณฑิต เขียวศิริ
จัด กุ่มประสิทธิ์
ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสระแก้ว /รายงาน

 

Related posts