ปราจีนบุรี เปิดยุทธศาสตร์ชาติ แก้ไขปัญหายาเสพติด

ปราจีนบุรี เปิดยุทธศาสตร์ชาติ แก้ไขปัญหายาเสพติด

 

ด้วยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีนโยบายปราบปรามยาเสพติด โดยได้เริ่มดำเนินงานชุมชนยั่งยืน เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ ตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี จึงได้มีการแบ่งมอบหน้าที่ให้สถานีตำรวจในสังกัดทุกแห่งดำเนินตามโครงการดังกล่าวเพื่อคืนคนดีสู่สังคมสร้างความปลอดภัยให้ชุมชนและปลอดจากยาเสพติด ซึ่งในวันนี้ (วันที่ 7 มิ.ย. 2564) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี

พ.ต.อ.จิตรเกษม สนขำ รอง

ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี

พ.ต.อ.สุชาติ ปราณี รอง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี

พ.ต.อ.มาโนช กันเกลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร เข้าดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ ต.วังดาล อ.กบืนทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จำนวน 5 เป้าหมาย โดยมีผลปฎิบัติการดังนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติดในหมู่บ้านหนองค้อ ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ผลการปิดล้อมตรวจค้นได้จับกุมนายธวัชชัย หรือเจมส์ ขอ(สงวนนามสกุล)ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์)ไว้ครอบครอบเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายของกลางยาบ้าจำนวน 28 เม็ด และไอซ์ น้ำหนักสุทธิ 0.03 กรัมนายอากร หรือเบณซ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1

(ยาบ้า,ไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ของกลางยาบ้าจำนวน 17,053 เม็ด ไอซ์น้ำหนักสุทธิ 0.74 กรัม และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์(ปืนปากกา)จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 7 นัดนายกฤษณะ หรือมิน (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 22 ปี ร่วมกันมียาเสพติด ให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ของกลางยาบ้า 17,053 เม็ด ไอซ์น้ำหนักสุทธิ 0.74 กรัม นำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน

สภ.กบินทร์บุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไปตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรีพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร มีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการปราบปรามผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดทุกประเภท เพื่อให้พื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ปลอดจากการแพร่ระบาดของยาเสพติดและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนในพื้นที่จะได้รับความปลอดภัยและมั่นใจในการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน…

 

 

ภาพ/ข่าว ลักขณา สีนายกอง

 

 

 

Related posts