หญิงวัย 73 ปีเดินเก็บลูกมะพร้าวเกิดสะดุดไม้ไปโดนรังต่อ ถูกตัวต่อรุมต่อยอาการสาหัสฯฮึดสู้เอาเท้ากระทืบต่อจนตาย

ชลบุรีหญิงวัย 73 ปีเดินเก็บลูกมะพร้าวเกิดสะดุดไม้ไปโดนรังต่อ ถูกตัวต่อรุมต่อยอาการสาหัสฯฮึดสู้เอาเท้ากระทืบต่อจนตายไปเป็นหลักฐานเพื่อให้หมอดู กู้ภัยรีบนำส่ง รพ.ด่วน

.เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 7 มิ.ย.2564 หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ได้รับแจ้งว่ามีผู้สูงอายุขอความช่วยเหลือหลังถูกสัตว์มีพิษต่อย ได้รับบาดเจ็บ ที่เกิดเหตุใกล้เคียงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหนองเขิน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเลขที่ 139 หมู่ ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้พบกับนางสาวพรนภา เจียรโณรส อายุ 73 ปีเจ้าของร้านผู้บาดเจ็บที่ยืนรอกู้ภัย มีสีหน้าเจ็บปวด

จากการสอบถามนางสาวพรรณนภา ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้นำเอาลูกมะพร้าวที่หล่นจากต้นรอบสวนมาเพื่อเก็บในเล้าไก่ร้าง ขณะเดินอยู่ดีๆนั้นเท้าได้ไปเตะไม้ลวกหล่นลงมาไปพาดกับฝาเล้าไก่ จากนั้นตัวต่อก็บินออกมาเป็นสิบๆตัว บินตรงมาที่ศรีษะตนเองโชคดีทีได้สวมหมวกเอาไว้ทำให้ชุดแรกที่บินเข้ามาไม่สามารถต่อยทะลุหมวกได้ แต่ก็มีชุดสองบินตามมามุดจากด้านล่างต่อยเข้าที่ใบหูและศรีษะ 4 ตัว พยายามวิ่งหลบหนีแต่ก็ถูกต่อยเข้าที่ขาซ้ายอีก 2 ตัว ก่อนใช้มือปัดแล้วเอาเท้าเหยียบเพื่อจับต่อไว้หนึ่งตัวพร้อมกับโชว์ตัวต่อที่ใส่ไว้ในถึงพลาสติกใส

โดยนางสาวพรนภา เล่าต่อไปอีกว่า หลังจากถูกตัวต่อต่อยแล้วได้นั่งสังเกตุดูอาการประมาณ 1 ชั่วโมง เริ่มมีอาการรุนแรงขึ้น คือปวดแสบ ตาลาย เวียนศรษะ ปวดเนื้อตัวเหมือนจะเป็นไข้ จากนั่นจึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือให้กู้ภัยมารับตัวไปส่ง รพ.บ้านบึง แพทย์ให้นอนรักษาตัวที่ รพ.บ้านบึงเพื่อดูอาการ 1 คืนตนเองพักที่บ้านหลังดังกล่าวกับพี่ชายที่เดินไม่สดวกเพียง 2 คน และพี่ชายตนเองก็ถูกตัวต่อยไป 1 ตัวเช่นกัน บ่นว่ารู้สึกชา ไม่เคยทราบมาก่อนว่ามีรังต่ออยู่ในเล้าไก่ ก็รู้สึกกังวลว่าจะเกิดอันตราย กลัวลูกมะพร้าว หรือทางมะพร้าวหล่นใส่แล้วต่อจะแตกรังออกบินมาต่อยได้รับอันตราย จึงขอให้กู้ภัยช่วยมาทำลายไล่ต่ออกไป

วิศาล///ชลบุรีปู

 

Related posts