ผู้ว่าฯตราด ลงเข็มแรกวัคซีคโควิด 19 ผ่านฉลุย สร้างความมั่นใจให้กับ ปชช.

ข่าวภูมิภาค จ.ตราด ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี โทร.        7 มิ.ย. 64

ข่าว-ผู้ว่าฯตราด ลงเข็มแรกวัคซีคโควิด 19 ผ่านฉลุย สร้างความมั่นใจให้กับ ปชช.

ภาพ/ข่าว ตราด / ผู้สูงอายุ และ ผู้ป่วยที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง 7 โรค ในพื้นที่จังหวัดตราด แห่เดินทางเข้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ที่บริเวณศาลาประชาคม บรรยากาศสุดคึกคัก ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา วันนี้จังหวัดตราดจะฉีดให้กับประชาชนผู้สูงอายุ ผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง และบุคลากรทางการศึกษา ครู อาจารย์ รวมจำนวน 1,880 โดส ซึ่งเป็นวัคซีนของ แอสต้าเซนเนก้า

เวลา 09.00 น.นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เดินทางมาฉีดวัคซีนเข็มแรกด้วย ซึ่งบรรยากาศภายในอาคารศาลาประชาคมสุดคึกคัก ประชาชนต่างทยอยกันเดินทางมาฉีดวันซีนเข็มแรกกันอย่างต่อเนื่อง ผู้สื่อข่าวได้สอบถามประชาชนที่ต่อแถวก่อนเข้าฉีดวัคซีนโควิด 19 บอกว่า สำหรับการเดินทางมาฉีดวัคซีนวันนี้ไม่มีความกังวลแต่อย่างใด โดยมีการเตรียมตัวล่วงหน้า ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำมากๆ อีกทั้งยังขอขอบคุณรัฐบาลด้วยที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของพี่น้องประชาชน

จากการสอบถามประชาชนทั้งผู้สูงอายุ และผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง 7 โรค ต่างมีความคิดเห็นไม่แตกต่างกัน คือมีการเตรียมตัวก่อนฉีดวัคซีน เช่นการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำมาก จะมีผู้ที่หลังได้ฉีดวัคซีนไปแล้ว จะมีผลข้างเคียงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขณะเดียวกัน ทางผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยว่า จังหวัดตราดได้รับวัคซีนโควิด 19 สามล็อตแรกจำนวน 6,800 โดส ล็อตที่สี่ 6,500 โดส และวันนี้จะมีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง 7 โรค พร้อมด้วย ครู อาจารย์ รวม 1,880 โดส โดยผู้ว่าราชการจังหวัดตราดยังเปิดเผยอีกว่า ก่อนฉีดวัคซีนเข็มแรกในวันนี้ มีการเตรียมตัวก่อนล่วงหน้า 4-5 วัน ด้วยการออกกำลังกาย และนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ และวันนี้ยังดื่มน้ำมา 100 ซีซี คิดว่าการฉีดวัคซีนวันนี้ไม่มีปัญหา และยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนชาวตราดอีกด้วย

 

Related posts