ผู้ว่าอ่างทองเดือดนักข่าวถามปมฉีดวัคซีนหลังกู้ภัยโวยลงชื่อแล้วไม่ได้ฉีด

ผู้ว่าอ่างทองเดือดนักข่าวถามปมฉีดวัคซีนหลังกู้ภัยโวยลงชื่อแล้วไม่ได้ฉีด ขณะที่ประชาชนลงทะเบียนหมอพร้อมเข้าฉีดวัคซีนพรึบ

ที่โรงพยาบาลอ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่คิกออฟในการฉีดวัคซีโควิด-19 สำหรับประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนผ่านแอพลิเคชั่น “หมอพร้อม” ไว้ในวันดังกล่าว โดยมีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยทางโรงพยาบาลอ่างทองได้จัดจุดฉีดวัคซีนไว้ที่อาคารอำนวยการชั้น 7 ห้องประชุมรัตนศิริวิไล โรงพยาบาลอ่างทอง ท่ามกลางการตรวจสอบและคัดกรองผุ้ที่เข้ารับการฉีดอย่างเคร่งครัด โดยมีการตาวจสอบรายชื่อผู้เข้าฉีดตั้งแต่ชั้นล่างเพื่อไม่ให้มีการแออัดจนเกินไป โดยจากการจรวจสอบพบว่า นอกจากกลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุเกิน 60 ปีและกลุ่มผุ้มีโรคประจำตัว 7 โรคแล้วยังมีกลุ่มพิเศษที่จัดจุดฉีดวัคซีนแยกออกไปอีกจุดหนึ่ง ซึ่งเมื่อสอบถามปรากฏว่าเป็นกลุ่มที่ลงทะเบียนกับหน่วยงานราชการแห่งหนึ่งไว้และได้รนับการจัดสรรเป็นกรณีพิเศษ

ขณะที่นายอุดม แจ่มปัญญา อายุ 67 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดอ่าง ซึ่งลงทะเบียนผ่าน จนท.โรงพยาบาลอ่างทองและมีการโทรศัพท์นัดให้เดินทางมาฉีดวัคซีนในวันนี้ถึงกับโวย เนื่องจากเดินทางมาเตรียมพร้อมในการฉีดวัคซีนแต่ปรากฏว่าเมื่อเดินทางมาถึงปรากฏว่าไม่มีชื่อในการรับการฉีดวัคซีน เช่นเดียวกับอีกหลายๆคนที่ต้องผิดหวังกลับไปแม้จะมีการโทรศัพท์ยืนยันการฉีดแล้วก็ตาม

ด้านนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ถึงกับแสดงความไม่พอใจเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีมีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยซึ่งออกมาโวยหลังไม่มีรายชื่อฉีดในวันนี้แต่กลับมีกลุ่มพิเศษได้รับการฉีด โดยนายขจรเกียรติชี้แจงว่ากรณีนี้เป็นวัคซีนที่เหลือจากฉีดครั้งก่อนและมีการจัดสรรฉีดให้กลุ่มดังกล่าว และถามกลับผู้สื่อข่าวว่าไม่ดีหรือที่มีการฉีดให้กับกลุ่มเหล่านี้ พร้อมต่อว่าผู้สื่อข่าวว่าถามอย่างนี้เปิดประเด็นต้องการอะไร หมายความว่าอย่างไร ซึ่งทางผู้สื่อข่าวก็พยามยามชี้แจงว่าเป็นประเด็นที่ชาวบ้านตั้งข้อสงสัยมาว่าทำไมกลุ่มนี้จึงได้ฉีดในขณะที่ผู้ที่มีการนัดไว้แล้วไม่ได้รับการฉีดจึงต้องให้ทางผู้ที่เกี่ยวข้องชี้แจง ซึ่งทางผู้ว่าก็แจ้งว่าผู้ที่เข้าฉีดในวันนี้เป็นผู้ที่เข้าลงทะเบียนในหมอพร้อม ส่วนอีกกลุ่มก็เป็นตามที่แจ้งเข้าใจหรือไม่ สร้างความแปลกใจให้กับผู้สื่อข่าวเป็นอย่างมาก

สำหรับการฉีดวัคซีนในวันนี้เบื้องต้นทางจังหวัดอ่างทองได้รับการจัดสรรวัคซีนอแสตร้าซิเนก้ามาจำนวน 5000 โดสและกระจายวัคซีนไปยังอำเภอต่างๆทั้ง 7 อำเภอ จากผู้ที่ลงทะเบียนไว้ในแอปหมอพร้อมและในส่วนที่เหลือต้องรอการจัดสรรวัคซีนจากรัฐบาลเพื่อที่จะดำเนินการฉีดต่อไป

Related posts