สระแก้ว-ผู้ใจบุญทั้งหลายหลั่งไหลนำสิ่งของมอบให้ลุงแอ้รไม่ขาดสาย

สระแก้ว-ผู้ใจบุญทั้งหลายหลั่งไหลนำสิ่งของมอบให้ลุงแอ้รไม่ขาดสาย


*****จากกรณี โลกออนไลน์กำลังมีการแชร์ภาพเหตุการณ์ ที่หลายคนเห็นแล้วต้องรู้สึกสะเทือนใจ ที่ชายชราคนหนึ่ง กำลังก้มลงกลางถนนที่ร้อนระอุ แล้วเอามือกอบข้าวสารที่ทำตกกระจายอยู่กลางถนน
*****ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (6 มิ.ย. 64) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ที่กระท้อมไม่มีเลขที่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้พบนายบรรพต ศรีพรหม กำนันตำบลบ้านใหม่หนองไทร นางสิริลักษณ์ ดาราศร อายุ 41 ปี เจ้าของโพสต์ รวมทั้งผู้ใหญ่บ้านและฝ่ายปกครองพร้อมลุงแอ้รให้การต้อนรับคณะผู้ใจบุญในครั้งนี้ประกอบด้วย 1.กลุ่มจิตอาสาสะพานบุญ ประธานกลุ่มผู้ใหญ่บรรพต เชนรัมย์ หมู่2บ้านกระบกหวาน ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา 2.พระปลัดอาทร ปญฺญาปทีโป เจ้าอาวาสวัดท่าไม้แดง ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม 3.กลุ่มจิตอาสาวัยรุ่นอินโด 4.กลุ่มจิตอาสาบรรลัยทีม 5.เพจข่าวจริงว่าแล้ว 6.ครอบครัวสายบุญโป่งไผ่ จ.ปราจีน
*****นายแอ้ร กันเถื่อน อายุ 68 ปี อาศัยอยู่ที่กระท่อมไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ กล่าวขอบคุณจากกลุ่มคนใจบุญที่นำสิ่งของเข้าช่วยเหลือเช่นข้าวสารและเครื่องอุปโภค บริโภคคนใจบุญเหล่านี้ลุงขอขอบคุณนำปลากระป๋องและน้ำดื่มทำให้ตนมีความเป็นอยู่ดีขึ้น
*****นางสิริลักษณ์ ดาราศร อายุ 41 ปี เจ้าของโพสต์ กล่าวว่าทั้งนี้หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมกับแชร์ออกจำนวนมาก พร้อมทั้งยังสอบถามอยากจะช่วยเหลือคุณลุงตามกำลังเล็กๆ น้อยๆ ทางเราจะเป็นคนประสานให้ความช่วยเหลือผ่านไปให้คุณลุงในขณะเห็นลุงเก็บข้าวสารใส่ถุงอยู่นั้น เราเกิดความสงสารขึ้นมาจับใจ จึงได้ยื่นความมีน้ำใจลุง 100 บาทในขณะนั้นเพื่อให้ลุงไปหาชื้อเอาใหม่มาทดแทน
*****นายบรรพต ศรีพรหม กำนันตำบลบ้านใหม่หนองไทร กล่าวว่า เราทราบข่าวก็รีบให้การช่วยเหลือนำสิ่งของพร้อมข้าวสารจำนวน 1 ถัง เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น จากนั้นจะกำลังทหารมาทำส้วมให้ลุงก่อน ได้ข่าวว่าจะมีผู้ใจบุญยื่นมือมาให้ความช่วยเหลือ ส่วนทางตำบลเราก็จะดูแลต่อไป 1.กลุ่มจิตอาสาสะพานบุญ ประธานกลุ่มผู้ใหญ่บรรพต เชนรัมย์ หมู่2บ้านกระบกหวาน ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา 2.พระปลัดอาทร ปญฺญาปทีโป เจ้าอาวาสวัดท่าไม้แดง ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม 3.กลุ่มจิตอาสาวัยรุ่นอินโด 4.กลุ่มจิตอาสาบรรลัยทีม 5.เพจข่าวจริงว่าแล้ว 6.ครอบครัวสายบุญโป่งไผ่ จ.ปราจีน เพื่อไปมอบให้กับลุงผู้ยากไร้ชาวบ้านในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด – 19 ด้วยพวกเรามีความห่วงใยและตระหนักถึงความเดือดร้อนของราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19อีกด้วย
***ภาพ/สิริลักษณ์ ดาราศร /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts