อส.ตร.ขอนแก่นคึก ถ่ายคลิปสวมใส่เครื่องแบบลงtiktok ผกก.สั่งพักงาน พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

อส.ตร.ขอนแก่นคึก ถ่ายคลิปสวมใส่เครื่องแบบลงtiktok ผกก.สั่งพักงาน พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

เมื่อเวลา 17.30น.วันที่ 6 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ได้มีการตรวจสอบชายวัยรุ่นแต่งกายคล้ายตำรวจถ่ายคลิป tiktokลงโซเชียลมีเดีย แล้วมีความเกี่ยวข้องกับ สภ.เมืองขอนแก่น โดยที่ พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้สั่งการให้ตรวจสอบแล้วเรียกบุคคลดังกล่าวมาพบ ทราบชื่อต่อมาคือ นายฐาปะนัน งอสอน อายุ 21 ปีเศษ ที่อยู่ 117 ม.1 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น อาสาสมัครตำรวจประจำ สภ.ย่อยศิลา อ.เมืองขอนแก่น
“จากการสอบถามนายฐาปะนัน ยอมรับว่า ภาพบุคคลในคลิป tiktok ที่ถ่ายลงโซเชียลคือตัวเองจริง เมื่อก่อนเคยเป็นปฏิบัติงานเป็นอาสาตำรวจที่ สภ.บ้านเป็ด ต่อมาได้ย้ายไปปฏิบัติงานเป็นอาสาตำรวจที่ สภ.ย่อยศิลา ได้ประมาณ 1 เดือน และอยู่ระหว่างการฝึกปฏิบัติงาน ซึ่ง สภ.ย่อยศิลา เป็นสถานีตำรวจในสังกัด สภ.เมืองขอนแก่น โดยที่นายฐาปะนัน ยอมรับว่ามีความฝันอยากเป็นตำรวจ ซึ่งชุดตำรวจ มีมาตั้งแต่ สภ.บ้านเป็ด เมื่อมาอยู่ที่สภ.ย่อยศิลาเป็นช่วงที่คลิป tiktok กำลังเป็นที่นิยมในสื่อโซเชียล จึงถ่ายคลิปตัวเองในขณะแต่งกายในชุดตำรวจลงในคลิป สาเหตุที่ทำ ทำด้วยความคึกคะนอง และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เจ้าตัวจึงอยากจะขอโทษสังคมที่ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อองค์กรตำรวจ”

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ได้ สั่งให้หยุดปฏิบัติงานเป็นอาสาตำรวจทันที เพราะการกระทำดังกล่าวมีความผิดในคดีอาญา จึงได้แจ้งข้อหากับนายฐาปะนันว่า ผู้ใดไม่มีสิทธิ์ที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานฯ กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ ซึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น จะนำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลในวันที่ 7 มิ.ย.ตามขั้นตอนต่อไป

Related posts