หนุ่มใหญ่พาลูกเมีย ไปคลายร้อน ” ลงเล่นน้ำสระใหญ่จมหายไปต่อหน้าเมีย ” ส่วนลูกวัย 5 ขวบ เมียคว้าไว้ทัน

หนุ่มใหญ่พาลูกเมีย ไปคลายร้อน ” ลงเล่นน้ำสระใหญ่จมหายไปต่อหน้าเมีย ” ส่วนลูกวัย 5 ขวบ เมียคว้าไว้ทัน

***** วันที่ 5 มิถุนายน. 2564. เวลา 17.30 น. นายสรศักดิ์ แช่ผ่าน และนางสมพร และนางสมพร มีประสงค์ พร้อมลูกชายวัย 4-5 ขาบ อยู่บ้านเลขที่ 174 ม. 21 บ้านสารคาม ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว วันนี้เป็นวันหยุดและอากาศร้อนมาก ในช่วงเย็น แดดร่มลมตก ได้ชวนภรรยาและลูกวัย 4 – 5 ขวบ ขับรถมอเตอร์ไซด์ มาเล่นน้ำสระน้ำขนาดใหญ่ข้าง อบต.สระขวัญ โดยทาง อบต.ทำถนนรอบสระขนาดใหญ่ ของ อบต.สระขวัญ และได้ทำบันไดทอดยาวลงไปในสระน้ำสามารถเดินลงไปถึงน้ำ

*****จากนั้นนายสรศักดิ์ เดินลงไปถึงน้ำ และนำลูกชายลงลอยคอตรงหน้าบันได และได้อุ้มลูกชายลงไปแช่น้ำด้วยส่วนภรรยาก็นั่งดูสามีและลูก ตรงบันไดทางลง. ทันใดนั้น สามีได้ลื่นไหลลงไป แล้วค่อยๆ จมหายไป ปล่อยลูกลอยคออยู่ ซึ่งเด็กอาจตัวเบา ทำให้ยังไม่จมน้ำ ภรรยาเห็นเช่นนั้น จึงกระโดดขว้ามือลูกชายไว้ได้ทัน ส่วนสามีจมหายไปต่อหน้าต่อตา หลังจากอุ้มลูกขึ้นมาร้องให้คนช่วย มีคนมา แต่ก็ไม่กล้าลง น้ำลึกประมาณ 4.- 5 เมตร และได้โทรประสานไปยังหน่วยกู้ภัยสว่างฯ สระแก้ว นำทีมชุดประดาน้ำ ดำลงไปค้นหาร่าง นายสรศักดิ์ แช่ป้าน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที พบร่างนายสรศักดิ์ ขึ้นมาป้ำหัวใจ เพื่อช่วยชีวิต แต่นายสรศักดิ์เสียชีวิตก่อนหน้านั้นแล้ว.

*****ส่วนภรรยาเป็นลมล้มพับอยู่กับที่ ญาติๆ นำส่งโรงพยาบาลฯ ใกล้ที่สุด ทางกู้ภัยสว่างฯ ได้แจ้งไปยังร้อยเวร ร.ต.ท. ประสพชัย แสงโตโพธิ์ ร้อยเวรรุดมาที่เกิดเหตุขณะชุดประดาน้ำได้นำร่างอันไร้วิญญาณของสรศักดิ์ฯ จากน้ำจากพอดี ซึ่งได้เสียชีวิตแล้ว ร้อยเวรฯ ได้ประสานแพทย์ชัณสูตร ตกน้ำและเสียชีวิต ภรรยาและญาติๆ ไม่ติดใจจากการเสียชีวิตของนายสรศักดิ์ฯ แต่ประการใด ร้อยเวรได้มอบศพให้ญาตินำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ( และสระน้ำดังกล่าว ได้กลืนคนไปหลายชีวิตแล้ว)

***ภาพ/ข่าว โดย ภัทรพล มานะสร้าง/ทีมข่าว นสพ.อรัญนิวส์/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts