สระแก้ว-ทหารตาพระยาสกัดจับแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย

สระแก้ว-ทหารตาพระยาสกัดจับแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย

*****เมื่อ วันที่ 5 มิ.ย.64 เวลา 15.30น. พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กกล.บูรพา กล่าวว่า เนื่องจากการจับกุมแรงงานต่างด้าวเมื่อคืนที่ผ่านมาคาดว่าจะมีแรงงานที่ยังหลบซ่อนตัวอยู่เพราะแรงงานที่ถูกจับกุมได้ให้การว่ามีแรงงานชาวกัมพูชาที่เดินทางมาอีกกลุ่มหนึ่งจึงได้ทำการซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่เพ่งเล็งของ ฉก.ตาพระยา จนกระทั่งเวลาประมาณ 15.30 น.ของวันนี้ ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลคาดว่าเป็นแรงงานต่างด้าวจึงได้แสดงตัว ผลการปฏิบัติสามารถ จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา 21 คน (ช.7 ญ.14) ลักลอบหลบหนีข้ามแดน บริเวณ บ้านเขาลูกช้าง หมู่ 14 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว
*****จาการสอบถามให้การว่าเดินทางมาจากฝั่งกัมพูชาตามเส้นทางธรรมชาติหลบหนี จนท.มาทางช่องทาง ระหว่าง จต.ต.21-จต.ต.22 โดยมีผู้นำทางชาวกัมพูชาพามาส่งยังฝั่งไทย ข้ามมาช่องทางระหว่าง แต่พอรู้ว่าอีกกลุ่มถูกจับกุม ผู้นำทางชาวกัมพูชาได้หลบหนีทิ้งกลุ่มแรงานไว้ จึงไม่รู้จะไปอย่างไรต่อจึงหลบซ่อนตัวอยู่ในป่า จนกระทั่ง จนท.ไปตรวจพบ ซึ่งแรงงานกลุ่มดังกล่าวต้องการเดินทางไปทำงานในพื้นที่ จ.ชลบุรี และ จ.สมุทรปราการ
*****จนท.จึงได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ ผลการตรวจอยู่ในเกณฑ์ปกติทั้ง 21 คน ทั้งนี้ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด หลังจากนั้นได้บันทึกจับกุมทำประวัติและทำการผลักดันออกนอกประเทศทางช่องทางโอปาเจือนต่อไป
***ภาพ/ข่าว ฉก.ตาพระยา/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts