ปธ.รัฐสภามอบนมผง-หน้ากากอนามัยให้กลุ่มเปราะบางในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง

ปธ.รัฐสภามอบนมผง-หน้ากากอนามัยให้กลุ่มเปราะบางในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง


ที่จังหวัดอ่างทอง นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานมูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคมพร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินทางมามอบหน้ากากอนามัยและนมผงสำหรับเด็กให้กับประชาชนกลุ่มเปราะบางในจังหวัดอ่างทอง โดยมีนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง หัวหน้าส่วนราชการ เครือข่ายอาสาสมัครและพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(อพม.)และทีม ONE HOME ในการต้อนรับ ก่อนรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า2019หรือโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง ณ ห้องประชุมวิเศษชัยชาญ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดอ่างทอง
สำหรับการเดินทางมาที่จังหวัดอ่างทองในวันนี้เป็นจังหวัดที่ 50 นำหน้ากากอนามัยไปมอบให้เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคจำนวน 10,000 ชิ้น ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองและมอบหมายให้พัฒนาสังคมของมนุษย์จังหวัดอ่างทองจัดสรรผ่าน อาสาสมัครหรือ อพม.กระจายต่อไปยังกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะกลุ่มเปราะบางที่มีความเสี่ยงสูง พร้อมทั้งนำนมผงสำหรับเด้กจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ งบประมาณ 20000 บาท มอบให้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคอีกด้วย
หลังจากทำพิธีมอบเสร็จสิ้นทางนายชวน หลีกภัย เปิดเผยถึงกรณีการอภิปรายของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ในการประชุมสภาเพื่อผ่านงบประมาณปี 2565 ที่ผ่านมาว่าไม่มีข้อต่อรองในกรณีใดๆและไม่เคยได้ยินว่าพรรคจะมีข้อต่อรองอะไร ซึ่งการอภิปรายก็เป็นในเรื่องของความเหมาะสมของงบประมาณซึ่งมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล เมื่ออภิปรายจบปกติพรรครัฐบาลก็จะลงมติรับหลักการและไปแก้ไขในชั้นกรรมาธิการต่อไป ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์อภิปรายก็ปกติไม่ได้รุนแรงอะไร เท่าที่ฟังดู ฝ่ายค้านก็หนักหน่อย แล้วแต่ทัศนคติของแต่ละคนเป็นเรื่องธรรมดา
ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

 

Related posts