หัวหน้างานวัย 45 ปีออกตรวจงานบ่อปูนบำบัดน้ำสูงกว่า 5เมตรเกิดเหยียบขอบบ่อพลาดร่างร่วงกระแทกพื้นบ่ออาการสาหัส

ชลบุรีหัวหน้างานวัย 45 ปีออกตรวจงานบ่อปูนบำบัดน้ำสูงกว่า 5เมตรเกิดเหยียบขอบบ่อพลาดร่างร่วงกระแทกพื้นบ่ออาการสาหัส กู้ภัยฯเร่งช่วยอย่างทุลักทุเลต้องใช้รถแบคโฮตักขึ้นมา

.เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 มิถุนายน 2564เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุคนตกจากที่สูงเป็นบ่อปูนซีเมนต์ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ช่วงบริเวณแคมป์คนงาน หมู่ที่ 5 ตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งได้เร่งรัดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อปูนบำบัดน้ำ รูปทรงสี่เหลี่ยมสูงประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงใช้บันไดปีนขึ้นไปขอบบ่อ มองไปด้านล่างพื้นบ่อพบนายชัยยส หอมรส อายุ 45 ปีเป็นหัวหน้างานได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ มีบาดแผลแตกช่วงบริเวณศีรษะ ปวดขาด้านซ้ายอยู่ในอาการตกใจ เจ้าหน้ากู้ภัยฯได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยมีชาวบ้านช่วยกันนำรถแบคโฮมาเอาบุ้งกี๋ลงไปในบ่อและให้ผู้บาดเจ็บนั่งขึ้นมา ใช้เวลากว่า 15 นาทีจึงช่วยเหลือนำขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำผู้บาดเจ็บใส่แปลบอร์ด และนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาต่อโรงพยาบาลพนัสนิคมอย่างเร่งด่วน

    สอบถามนายจักรพรรดิ จักรทอง อายุ35ปี (เสื้อส้ม)คนงานได้เล่าว่าเมื่อช่วงเช้าหัวหน้างานได้ขึ้นมาตรวจงานและได้เดินบนขอบบ่อปูนในระหว่างนั้นไม่มีใครเห็นเพราะต่างคนต่างทำงานส่วนตนก็ได้คอยดุรถแบคโฮที่กำลังขุดดินอยู่พอสักพักใหญ่ตนได้ยินเสียงร้องโอ้ยมาจากบ่อปูนจึงได้หันมาดูแต่ไม่พบหัวหน้าพอขึ้นมาที่บ่อก็พบว่าหัวหน้าตนได้ร่วงลงไปนอนอยู่ก้นบ่อแล้วคาดว่าน่าจะเหยียบขอบบ่อปูนพลาดจนทำให้ร่วงลงไป

ทางด้านนายบุญมี วุฒิยา อายุ 67 ปี(เสื้อลายสก็อต)ชาวบ้านที่ผ่านมาพบเห็นเล่าว่าตนเห็นคนที่ร่วงตกลงไปในบ่อกำลังยืนตรวจงานแล้วก็พลัดตกลงไปในบ่อเองคาดว่าน่าจะเหยียบพลาดตนจึงได้รีบเข้ามาช่วยและแจ้งกู้ภัยฯทันทีแต่ในการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความลำบากเพราะบ่อปูนลึกมากไม่สามารถยกผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นมาได้จึงได้ใช้รถแบคโฮเอาบุ้งกี๋ตักขึ้นมาจนสำเร็จและกู้ภัยฯกู้ได้นำตัวไปรักษาทันที

วิศาล///ชลบุรีปู

 

Related posts