หนุ่มกู้ภัย ถูกจยย.หัวร้อนขับตามประกบก่อนจอดรถใช้มีดจ้วงใส่ คาดขับรถปาดหน้ากัน

หนุ่มกู้ภัย ถูกจยย.หัวร้อนขับตามประกบก่อนจอดรถใช้มีดจ้วงใส่ คาดขับรถปาดหน้ากัน

เมื่อเวลาประมาณ 21.45 น. ของวันที่ 04 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยบริการประชาชนตำบลสวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เข้าตรวจสอบเหตุชายถูกทำร้ายร่างกาย บนถนนพุทธสาคร หมู่ที่ 6 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน มุ่งหน้าแยกสาครเกษม ถนนเพชรเกษม ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน ห่างจากสะพานกลับรถพุทธสาครไปประมาณ 50 เมตร โดยเมื่อไปถึงพบนายสิทธิพงศ์ แย้มมีกลิ่น อายุ 25 ปี เป็นอาสากู้ภัยของมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) ที่ต้นแขนข้างซ้ายมีบาดแผลถูกอาวุธมีดแทงมีเลือดไหลอาบแขน โชคดีที่แผลไม่ลึกมาก จึงใช้กระดาษทิชชูซับเลือดเอาไว้ ก่อนที่จะไปให้แพทย์ทำการรักษา

จากการสอบถามนายสิทธิพงศ์ แย้มมีกลิ่น อาสากู้ภัยของมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) ผู้บาดเจ็บก็เล่าว่า ตนเองไปทำธุระแถวๆ ตัวกระทุ่มแบน และกำลังจะกลับบ้านที่อยู่อีกไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก โดยขณะที่ตนขับรถยนต์กระบะสีขาวเสริมตู้ขนสิ่งของ หมายเลขทะเบียน 1ฒศ 7106 กรุงเทพมหานคร มาบนถนนพุทธสาคร มุ่งหน้าออกถนนเพชรเกษม พอผ่านบริเวณหน้าร้านเซเว่นฯ แถวร้านครัวต้นกล้วย ก็มีรถมอเตอร์ไซด์คลาสิคที่มีผู้ชายขับผู้หญิงซ้อนท้าย ขับปาดหน้ารถตนก่อน แล้วก็ไปปาดหน้ารถเก๋งอีก ทีแรกตนก็มีไม่สนใจอะไรจึงขับแซงขวาขึ้นมา พอตนแซงขึ้นไปได้ รถจักรยานยนต์ก็เร่งเครื่องขับตามขึ้นมาแล้วฉายไฟใส่หน้ารถของตนเอง จากนั้นก็ขับไล่ๆ กันมา จนกระทั่งมาถึงตรงตีนสะพานกลับรถฯ ทางด้านของรถจักรยานยนต์คันเดิม ก็ขับมาประกบกับทางฝั่งขวาของรถตนเอง พอเห็นแบบนั้นตนจึงลดกระจกลงมา แล้วคนขับรถมอเตอร์ไซด์ก็ชูนิ้วกลางให้ ตนจึงได้ตะโกนออกไปว่าถ้ามีปัญหาอะไรก็ให้เข้าข้างทางคุยกันเลย ครั้นพอจอดรถลงไปยังไม่ได้จะทันคุยอะไร คนขับรถมอเตอร์ไซด์ก็พุ่งเข้ามาพร้อมกับใช้มีดจ้วงแทงตน แต่ตนหลบพ้น ผู้ก่อเหตุจึงหันไปจะแทงภรรยาของตนแทน ทั้งนี้ตนเห็นดังนั้นจึงรีบเอาตัวเข้าไปกันไว้ ทำให้ถูกมีดแทงเข้าที่แขน ส่วนผู้ก่อเหตุก็ได้รีบขึ้นรถมอเตอร์ไซด์หลบหนีไป สำหรับผู้ก่อเหตุรายนี้ตนเองไม่เคยเห็นหน้าและไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย

ด้านร้อยตำรวจเอกโยธิน เชื้อบุญมี รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ที่ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนฯ ก็ได้รายงานเหตุอุกฉกรรจ์ให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ได้เร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะถือเป็นคดีที่เป็นภัยต่อสังคม

ชูชาต แดพยนต์ ทีมข่าวสมุทรสาคร

 

Related posts