แม่คาใจน้องเบ็นโตะ หนูน้อยวัย 9 เดือนดับปริศนาในห้องเช่า

สระบุรี..040664 แม่คาใจน้องเบ็นโตะ หนูน้อยวัย 9 เดือนดับปริศนาในห้องเช่าๅ

พ่อ-แม่ เป็นคนงานในฟาร์มเลี้ยงไก่ทิ้งลูกชายวัย 9 เดือนน้อง เบ็นโตะ ให้พี่สาว(ท้อง) อายุ 16 เลี้ยงดูกับแฟนหนุ่มลูกเขย ช่วงเย็นใกล้เลิกงานญาติโทรบอก น้องเบ็นโตะป่วยหนักถูกส่งไปที่ รพ.แก่งคอยให้รีบไปดูด่วน เมื่อไปถึงพบเสียชีวิตแล้ว แพทย์มอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่ง รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ องครักษ์ จ.นครนายก ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

วันที่ 4 มิ.ย.2564 เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ศาลาธรรมสังเวช วัดพระพุทธบาทน้อย ต.สองคอน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี พบนายสัมฤทธิ์ ทัพโต อายุ 38 ปี และนางวันดี ปานเพ็ชร อายุ 44 ปี พักอยู่ห้องเช่าเลขที่ 56/13 ม.10 ต.สองคอน อ.แก่งคอย อาชีพคนงานในฟาร์มเลี้ยงไก่แห่งหนึ่งในเขต ต.สองคอน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี สองสามีภรรยา พร้อมญาติพี่น้อง และเจ้าหน้าที่ของชมรมสายธารกุศลสะพานบุญ จ.สระบุรี กำลังช่วยกันเตรียมรดน้ำศพ ด.ช.ธัญวิทย์ ทัพโต หรือ น้องเบ็นโตะ และนำศพใส่โลงเพื่อตั้งศพบำเพ็ญการกุศล ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของผู้เป็นพ่อ แม่รวมทั้งญาติพี่น้อง

           นางวันดี ปานเพ็ชร แม่ ของด.ช.ธัญวิทย์ (เบ็นโตะ) เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนมีอาชีพทำงานในฟาร์มเลี้ยงไก่ที่ ต.สอนคอน อ.แก่งคอย มีลูก 3 คน คนโตเป็นหญิง อายุ 16 ปี มีครอบครัวแล้วกำลังตั้งท้อง คนรอง อายุ 5 ปี เป็นหญิงเช่นกัน และคนเล็กคือ ด.ช.ธัญวิทย์ หรือ น้องเบ็นโตะ อายุ 9 เดือน ก่อนเกิดเหตุได้ทิ้งน้องเบ็นโตะ ให้พี่สาว ที่ตั้งท้องเลี้ยงอยู่กับแฟนหนุ่มที่ห้องเช่า ซึ่งเป็นห้องเช่าปูนชั้นเดียว ส่วนตนกับสามีก็มาทำงานที่ฟาร์มไก่ ช่วงวานนี้ ( 3 มิ.ย.64) ตอนเย็นมีเพื่อนข้างห้องโทรมาบอก เถ้าแก่ (เจ้าของฟาร์มไก่) ให้แจ้งตนด้วยว่า น้องเบ็นโตะ ป่วยไม่รู้สึกตัวถูกนำส่ง รพ.แก่งคอย แล้วให้รีบตามไปดูโดยเร็ว ตนกับสามีจึงรีบไป โรงพยาบาลแก่งคอย พบว่า น้องเบ็นโตะ เสียชีวิตไปก่อนแล้ว ตัวซีด ช่วงหน้าผากมีรอยยุบ ซึ่ง ตำรวจและแพทย์ แจ้งว่าต้องส่งศพน้องเบ็นโตะ ไปชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เมื่อสอบถามลูกสาวคนโต(ท้อง) ที่เลี้ยงน้องว่าเกิดอะไรขึ้น ลูกสาวบอกว่า น้องเบ็นโตะ ถูกไฟช็อต และล้ม หัวฟาดพื้น แต่ถามไป ถามมา กลับบอกว่า น้องเกาะเปล แล้วล้มหัวฟาดพื้น

บ่ายวันนี้ มูลนิธิร่วมกตัญญูจึงได้ไปรับศพน้องเบ็นโตะ จากโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ องครักษ์ จ.นครนายก มายังวัดพระพุทธบาทน้อย พร้อมเอกสารระบุ (เบื้องต้น) สาเหตุการเสียชีวิตว่า มีเลือดออกที่เยื่อหุ้มสมองชั้นนอก กระดูกช่วงท้ายทอยแตก ซึ่งน้องเบ็นโตะจะถูกทำร้ายร่างหรือไม ต้องรอผลตรวจการตรวจยืนยันอีกครั้งจากโรงโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ อ.องครักษ์ น้องเบ็นโตะ พึ่งจะหัดเดิน ผู้สื่อข่าวถามว่าในชั้นนี้ สงสัยใครทำร้ายหรือไม่ นางวันดี ตอบว่า ก็มี ลูกสาว (ท้อง) และลูกเขย ที่อยู่ด้วยกันขณะเกิดเหตุ ลูกสาวและลูกเขยของตนเองมีนิสัยอารมณ์ร้อน ตนสงสัยว่าดูแลน้องอย่างไร ถึงปล่อยให้น้องตายได้ จากนี้คงให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามสืบสวนสอบสวนหาคนผิดต่อไป เมื่อถามว่า ลูกเขย มีการเสพยาเสพติดหรือไม่ นางวันดี ตอบว่าไม่ทราบกัน

ส่วนนางนุสราภรณ์ สุขสกุล อายุ 37 ปี เจ้าของร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์ที่อยู่ใกล้ห้องเช่าที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ นาย ( เอ) นามสมมุติ แฟนของพี่สาวน้องเบ็นโตะ เป็นคนอุ้มน้องเบ็นโตะ ออกมาจากห้องเช่า ในสภาพร่างกายน้องเบ็นโตะ หมดสติแน่นิ่งไปแล้ว ตนจึงร้องเรียกให้คนในที่นั้นช่วยเหลือและต่อมา มีอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู มาถึงเข้าทำการช่วยเหลือ ทำ CPR แล้วรีบนำส่ง รพ.แก่งคอย แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตน้องเบ็นโตะ ได้ ที่พี่สาว และพี่เขย น้องเบ็นโตะ อ้างว่า น้องเบ็นโตะกับพี่สาวอีกคน วัย 5 ขวบนั้น นำไขควงวัดไฟไปแหย่ที่ปลั๊กไฟทำให้ไฟช็อตเสียชีวิต นั้นไม่เป็นความจริง เพราะขณะเกิดเหตุน้องวัย 5 ขวบ เล่นอยู่กับลูกของตน ที่บ้านของตนตลอดทั้งวัน ซึ่งพี่สาวและพี่เขย ของน้องเบ็นโตะให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสับสน

สำหรับในคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อค่ำวานนี้ ( 3 มิ.ย.2564) ร.ต.อ.ณัฐพล เวชกิจ รอง สว.สอบสวน สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี รับแจ้งจากทาง รพ.แก่งคอยว่า มี เด็กชาย วัย 9 เดือน เสียชีวิต ขอให้มาตรวจสอบและสอบสวน จึงทำบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้วมอบศพให้มูลนิธิฯส่งไปชันสูตรตามขั้นตอนของกฎหมาย และ เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ ( 4 มิ.ย.64) ร.ต.อ.ณัฐพล ได้ เรียก พี่สาว และนาย (เอ)นามสมมุติ พี่เขย มาสอบปากคำในฐานะผู้ต้องสงสัย ก่อนปล่อยตัวไป ซึ่ง ร.ต.อ.ณัฐพล แจ้งว่า ในชั้นนี้คงต้องรอผลการชันสูตรยืนยันจากนิติวิทยาศาสตร์อย่างเป็นทางการ หากผลออกมาว่า ด.ช.ธัญวิทย์ หรือน้องเบ็นโตะ ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต จะได้แจ้งข้อกล่าวหากับ พี่เขย และพี่สาว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป//////

 

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี

 

 

Related posts