สุขสวัสดิ์น้ำแข็งหลอด ย่านศรีราชา วอนเห็นใจ หลังโรงน้ำแข็ง ต.เขาคันทรง มีพนักงานติดโควิด ทำประชาชนเข้าใจผิด ย้ำชัดแบ่งส่วนจำหน่าย โรงงานที่ศรีราชา ไม่มีใครติดโควิด

สุขสวัสดิ์น้ำแข็งหลอด ย่านศรีราชา วอนเห็นใจ หลังโรงน้ำแข็ง ต.เขาคันทรง มีพนักงานติดโควิด ทำประชาชนเข้าใจผิด ย้ำชัดแบ่งส่วนจำหน่าย โรงงานที่ศรีราชา ไม่มีใครติดโควิด


จากกรณีที่ ทางเพจ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 101 ราย ในพื้นที่ จ.ชลบุรี โดยแบ่งเป็นพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี 12 ราย อ.ศรีราชา 60 ราย อ.บางละมุง 11 ราย อ.พนัสนิคม 2 ราย อ.บ้านบึง 11 ราย อ.พานทอง 2 ราย อ.หนองใหญ่ 1 ราย
โดยในพื้นที่ อ ศรีราชา จ.ชลบุรี พบว่าในจำนวน 60 ราย แยกออกมาเป็น ชายไทย 14 ราย หญิงไทย 11 ราย ชายกัมพูชา 9 ราย หญิงกัมพูชา 6 ราย ชายพม่า 13 ราย และหญิงพม่า 7 ราย ซึ่งส่วนใหญ่มาจาก Cluster โรงน้ำแข็งสุขสวัสดิ์พันเสด็จ จำกัด อ.ศรีราชา 49 ราย ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่ อ.ศรีราชา พุ่งพรวดติดอันดับ 1 ของ จ.ชลบุรี
ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่มีการรายงานคลัสเตอร์ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นโรงน้ำแข็งสุขสวัสดิ์พันเสด็จ จำกัด ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ต่างพากันวิตกกังวลใจกับสินค้าของโรงน้ำแข็ง หวั่นเกรงว่าจะมีเชื้อโควิด 19 ติดมากับถุงน้ำแข็งดังกล่าว
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายสุวิชย์ เพิ่มพูลโชคคณา ผู้จัดการ หจก.สุขสวัสดิ์น้ำแข็งหลอด เลขที่ 14/9 ม.3 ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงงานที่ให้บริการจำหน่ายน้ำแข็งหลอด และมีชื่อที่คล้ายกันโรงน้ำแข็ง ที่มีพนักงานติดโควิด 19 ใน ต.เขาคันทรง เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีการรายงานผลการติดเชื้อโควิด 19 ของพนักงานในโรงน้ำแข็งดังกล่าว ส่งผลให้ทางเราคือ หจก.สุขสวัสดิ์น้ำแข็งหลอด ตั้งอยู่ เลขที่ 14/9 ม.3 ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับผลกระทบไปด้วย เนื่องจากมีชื่อที่คล้ายกัน และทางนั้นก็เป็นบริษัทผู้พี่ จนทำให้ทางเราได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตามตนเองขอชี้แจงว่า หจก.สุขสวัสดิ์น้ำแข็งหลอดแบ่งพื้นที่จำหน่ายกันคนละส่วน ของตนเองจะจำหน่ายในพื้นที่ ต.ศรีราชา ต.บางพระ ต.สุรศักดิ์ และ ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา เท่านั้น ซึ่งก็ต้องวอนขอให้ประชาชน ในพื้นที่เห็นใจ  และขอให้มั่นใจได้ว่าทางโรงน้ำแข็งที่ศรีราชา ไม่มีพนักงานที่ติดโควิด 19 อย่างแน่นอน
นายสุวิชย์ เพิ่มพูลโชคคณา ผู้จัดการ กล่าวต่อว่า เราขอยืนยันว่าทั้ง หจก.สุขสวัสดิ์น้ำแข็งหลอด ของเรา และ โรงน้ำแข็งสุขสวัสดิ์พันเสด็จ จำกัด ต.เขาคันทรง บริษัทผู้พี่ ก็มีการทำตามมาตรฐานของเจ้าที่อย่างเคร่งครัด พนักงานทุกคนต้องสวมชุดปิดมิดชิด อีกทั้งยังขอยืนยันได้ใบรับรองจาก สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ทั้งนี้ตั้งแต่มีการระบาดของโรคโควิด โรงงานได้มีการคุมเข้มเรื่องการตรวจเช็คอาการพนักงานก่อนเข้าทำงาน รวมถึงการขอความร่วมมือในการดูแลสุขภาพของตนเองตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

Related posts